อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 4 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 4 กรกฎาคม 2563

เอเซอร์จับมือพาร์ทเนอร์ลดปริมาณขยะจากร้านสินค้าไอที  

เผยร้านค้าที่จำหน่ายสินค้าไอที มีปริมาณการใช้ถุงพลาสติกเพื่อใส่ของให้ลูกค้ามากถึงปีละ 12 ล้านใบ  เอเซอร์จับมือพาร์ทเนอร์ตัวแทนจำหน่ายรณรงค์ไม่รับไม่แจกถุงพลาสติก จันทร์ที่ 2 ธันวาคม 2562 เวลา 15.45 น.

นายนิธิพัทธ์ ประวีณวงศ์วุฒิ ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัทเอเซอร์คอมพิวเตอร์ จำกัด เปิดเผยว่า  จากข้อมูลของมูลนิธิสืบ นาคะเสถียร พบว่า ถุงพลาสติก  ส่วนใหญ่มาจากร้านของชำ ห้างสรรพสินค้าและตลาดสด  ร้านค้าที่เป็นคู่ค้าของเอเซอร์ก็อยู่ในส่วนของห้างสรรพสินค้า   ในแต่ละต่อปีร้านจำหน่ายสินค้าไอที ใช้ถุงพลาสติกมากถึงปีละ 12 ล้านใบ  ดังนั้น ปีนี้เอเซอร์ได้จับมือกับคู่ค้าที่เป้นพาร์ทเนอร์ตัวแทนจำหน่าย  จะลดการใช้ถุงพลาสติก  โดยตั้งเป้าลดให้ได้ 30% หรือประมาณ 3.6 ล้านใบ 
     
เอเซอร์ ได้ร่วมกับแอดไวซ์ คอม 7 ไอทีซิตี้ และJIB โดยแอดไวซ์ ซึ่งมีมากกว่า300 สาขาทั่วประเทศ  ได้รณรงค์ลดและไม่แจกถุงพลาสติกทุกวันที่ 1 และวันที่ 1 5 ของเดือน  ร้านคอม 7 ซึ่งมี สินค้าใหญ่  ต้องบรรจุในถุงพลาสติกแบบหนา  ได้กำหนดไว้ว่า ปีหน้าทุกวันอังคาร จะไม่แจกถุง 
ห้างไอทีซิตี้  ที่ผ่านมาสินค้าขนาดเล็ก จะไม่มีถุงให้   ส่วนสินค้าขนาดใหญ่ มีบริการส่งถึงรถและบ้าน  สินค้าขนาดกลาง แพ็คเกจจิ้งให้หิ้วได้เอง  ตั้งเป้าไว้จะลดให้ได้ 30% เช่นกัน
    สำหรับ ร้าน JIB   มีค่าถุงปีละ 10 ล้านบาท ใช้ถุงเดือนละไม่ต่ำกว่า 5 ล้านใบ   ที่ผ่านมาหากลูกค้าขอถุง  ทางร้านก็ปฎิเสธไม่ได้  แต่เริ่มเปลี่ยนมาให้ถุงผ้า 
     ทั้งนี้ เอเซอร์และร้านค้าในกลุ่มพาร์ทเนอร์ทั้ง 4 ราย จะเริ่มด้วยการให้ความรู้สร้างความเข้าใจกับลูกค้า  หาวิธีลดการใช้ถุงพลาสติกตั้งแต่ต้นทาง ทุกรายยินดีหยุด  แต่ก็ขึ้นกับความร่วมมือกับผู้บริโภค

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 57