อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 1 ตุลาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 1 ตุลาคม 2563

จิสด้าเผยภาพถ่ายดาวเทียมแสดงพื้นที่เสียหายจากแรงระเบิดที่เลบานอน

จิสด้าเผยภาพถ่ายดาวเทียมจากดาวเทียมไทยโชต แสดงพื้นที่เสียหายจากแรงระเบิดที่เลบานอนที่บันทึกไว้เมื่อ7 สิงหาคมที่ผ่านมา อาทิตย์ที่ 9 สิงหาคม 2563 เวลา 10.48 น.

 วันนี้(9 สิงหาคม 2563) กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัย และนวัตกรรม(อว.) โดย สำนักงานพัฒนาเทคโนโลยีอวกาศและภูมิสารสนเทศ (องค์การมหาชน) หรือ  GISTDA เผยภาพจากดาวเทียมไทยโชต ซึ่งบันทึกภาพเมื่อวันศุกร์ที่ 7 สิงหาคม 2563 เวลา 15:22 น. เปรียบเทียบก่อนและหลังเกิดเหตุระเบิด

จากภาพแสดงให้เห็นถึงพื้นที่ที่ได้รับความเสียหายจากแรงระเบิดของโกดังเก็บสารแอมโมเนียมไนเตรตในกรุงเบรุต ประเทศเลบานอน เมื่อวันอังคารที่ 4 สิงหาคม 2563 เวลาประมาณ 18.00 น. ตามเวลาของกรุงเบรุต หรือตรงกับเวลา 22.00 น. ของไทย โดยแรงระเบิดส่งผลให้หลายพื้นที่โดยรอบโกดังได้รับความเสียหายอย่างหนัก นอกจากนี้ ยังมีอีกหลายพื้นที่รับรู้ได้ถึงแรงสั่นสะเทือนดังกล่าว แรงระเบิดครั้งนี้ทำให้พื้นดินเกิดการสั่นไหว เปรียบเทียบได้กับแผ่นดินไหวขนาด 3.3 ริกเตอร์อีกด้วย

นอกจากนี้จากข้อมูลภาพจากดาวเทียม ยังแสดงให้เห็นอีกว่า อาคารในพื้นที่ใกล้จุดเกิดเหตุ ได้รับความเสียหายอย่างหนัก บางแห่งถึงกับถูกทำลายอย่างสิ้นเชิง หรือแม้กระทั่งยานพาหนะ อาคาร บ้านเรือน ที่อยู่ห่างจากจุดเกิดเหตุถึง 10 กิโลเมตร ยังได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ระเบิดในครั้งนี้
 
 
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 170