อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 20 มกราคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 20 มกราคม 2564

เข้า"อว."วันแรก"เอนก"สานต่อจ้างงานนศ.  

“เอนก  เหล่าธรรมทัศน์” รมว.อว.เดินทางเข้ากระทรวงวันแรก เร่งสานต่อการจ้างงานนศ.เพื่อบรรเทาปัญหาการว่างงาน   พฤหัสบดีที่ 13 สิงหาคม 2563 เวลา 19.47 น.

 เมื่อวันที่13 สิงหาคม เวลา 14.39 นที่กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม(อว.) ถนนโยธี  นายเอนก  เหล่าธรรมทัศน์   รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม(อว.) ได้เดินทางเข้ากระทรวงเป็นวันแรก โดยได้เข้าสักการะพระบรมราชานุเสาวรีย์พระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 4 พระบิดาแห่งวิทยาศาสตร์ไทย และศาลพระภูมิบริเวณกรมวิทยาศาสตร์บริการ  โดยมีสมาชิกพรรครวมพลังประชาชาติไทยและแกนนำ กปปส.มาร่วมด้วย จากนั้นนายเอนกเข้าห้องทำงานที่ห้องทำงานที่ชั้น 2 และเซ็นต์ชื่อรับตำแหน่ง รมว.อว.  พร้อมให้สัมภาษณ์สื่อมวลชน นายเอนก   กล่าวว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี  ตระหนักถึงความสำคัญของกระทรวงอว. โดยมองว่าวิทยาศาสตร์ วิจัย นวัตกรรม และการอุดมศึกษา ทุกอย่างส่งเสริมและเกื้อหนุนกัน  ซึ่งวิทยาศาสตร์และวิจัยจะเป็นตัวผลักดันให้มหาวิทยาลัยมีทิศทางที่ชัดเจนในการดำเนินงานเพื่อภาคประชาชนและสังคม    อย่างไรก็ดีตนมีแผนการดำเนินงานเร่งด่วนก็คือการเข้ามาสานต่องานของนายสุวิทย์ เมษินทรีย์  อดีตรมว.อว.ที่ทำไว้ โดยเฉพาะเรื่องการจ้างงานนักศึกษา เพื่อบรรเทาปัญหาการว่างงาน โดยจะเป็นการเตรียมความพร้อม  และเพิ่มทักษะที่สำคัญให้กับนักศึกษา ก่อนเข้าสู่ตลาดแรงงานหลังโควิด-19

สำหรับเรื่องการชุมนุมของนักศึกษา นายเอนก   กล่าวว่า นายกไม่ได้สั่งการอะไรเป็นพิเศษซึ่งตนมองว่า เรื่องการเรียกร้องของนักศึกษา เป็นเรื่องธรรมชาติ ที่ผ่านมาสังคมไทย เกิดม็อบขึ้นเป็นระยะ ซึ่งใช้เวลาไม่นานก็สามารถปรับตัวเข้าหาและคุยกันได้  ทั้งนี้เยาวชนถือเป็นพลังสังคม ใครมีข้อเสนออะไร รัฐบาลก็พร้อมรับฟัง ขออย่างเดียวอย่าละเมิดสถาบันพระมหากษัตริย์  และขอให้เรียกร้องภายใต้กรอบของกฎหมาย ซึ่งเชื่อว่าจะไม่มีความรุนแรงเกิดขึ้น 
 
 
 
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น