อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 23 พฤษภาคม 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 23 พฤษภาคม 2562

เผยคนญี่ปุ่นอิจฉาพี่ไทย"ธรรมชาติสวย-อาหารอร่อย-คนแฮปปี้" 

“บิ๊กตู่” ฟุ้ง คนญี่ปุ่นอิจฉาคนไทย  “ธรรมชาติสวย-อาหารอร่อย-ปชช.” กำชับทุกกระทรวงสร้างกิจกรรมรักษาจุดเด่นประเทศ พุธที่ 10 ตุลาคม 2561 เวลา 17.43 น.

เมื่อวันที่ 10 ต.ค. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี แถลงผลการประชุมคณะรัฐมนตรี(ครม.) ว่าพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) ได้กล่าวในที่ประชุมครม.ถึงการไปปฏิบัติภารกิจที่ประเทศญี่ปุ่นว่า คนญี่ปุ่นส่วนหนึ่งรู้สึกอิจฉาคนไทย และตนต้องการให้ทุกกระทรวง ทบวง กรม แจ้งเจ้าหน้าที่และข้าราชการในหน่วยงานให้ช่วยกันทำให้จุดเด่นของประเทศไทยมีความชัดเจนใน 3 เรื่อง ประกอบด้วย 1.ธรรมชาติที่สวยงาม ซึ่งประเทศไทยมีความได้เปรียบในเรื่องนี้อย่างมาก จึงขอให้ทุกคนช่วยกันรักษาสภาพสิ่งแวดล้อมไว้ 2.อาหารอร่อย

โดยนายกฯเล่าว่า ที่ญี่ปุ่นมีการพูดถึงอาหารริมทาง จึงขอให้เด็กไทยได้อนุรักษ์ไว้ และ 3.ความสุขของคนไทยและรอยยิ้มที่สดใส โดยเฉพาะในปี 2562 ซึ่งไทยจะเป็นประธานอาเซียน คนไทยต้องมีมิตรไมตรีกับประเทศเพื่อนบ้านและนักท่องเที่ยวทั่วโลก รวมถึงร่วมกันเป็นเจ้าบ้านที่ดี

“นายกฯยังเน้นด้วยว่า การเป็นประธานอาเซียนไม่ได้หมายความว่าคนไทยจะแค่ยิ้มง่ายไหว้สวย แต่ต้องมีความรอบรู้ในเรื่องต่างๆ โดยเฉพาะในเรื่องที่มีความเชื่อมโยงกับอาเซียน ดังนั้น ทุกกระทรวงต้องยึด 3 ข้อนี้เป็นหลักในการกำหนดกิจกรรมต่างๆ เพื่อธำรงรักษาจุดเด่น 3 อย่างนี้ไว้” พล.ท.สรรเสริญ กล่าว.
 
 
 


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    50%
  • ไม่เห็นด้วย
    50%

บอกต่อ : 21