อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 23 มกราคม 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 23 มกราคม 2563

"ทีมช่วย13หมูป่า"ซาบซึ้งพระมหากรุณาธิคุณ"ในหลวง"

“ผู้ว่าฯณรงค์ศักดิ์”ประกาศกลางนิวยอร์ก ทีมกู้ภัยซาบซึ้งในพระมหากรุณาธิคุณ “ในหลวง” ทรงมีพระเมตตาสนับสนุนจนเสร็จสิ้นภารกิจช่วย “13 หมูป่า” พุธที่ 10 ตุลาคม 2561 เวลา 17.59 น.

เมื่อวันที่ 10 ต.ค. พล.ท.วีรชน สุคนธปฏิภาค รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี และโมษกคณะกรรมการสื่อสร้างสรรค์ กรณีถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอนจ.เชียงราย เปิดเผยว่า นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา ได้เข้ารับรางวัล Asia Game Changer Awards ของสมาคมเอเชีย โซไซตี้ ในฐานะเป็นผู้แทนทีมปฏิบัติการ ณ วนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน จ.เชียงราย  ที่นครนิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อวันที่ 9 ต.ค.ที่ผ่านมา ตามเวลาท้องถิ่นของสหรัฐอเมริกา โดยมีนายเอกพล จันทะวงษ์ และด.ช.อดุลย์ สามอ่อน ตัวแทนคณะเยาวชนทีมหมูป่าอะคาเดมี ร่วมเป็นสักขีพยานในงานดังกล่าว  ทั้งนี้นายณรงศักดิ์ กล่าวขอบคุณสมาคมเอเชีย โซไซตี้  ตอนหนึ่งว่า ตนในนามตัวแทนของทีมปฏิบัติภารกิจกู้ภัย ขอขอบคุณทุกคนที่ได้ทุ่มเทเสียสละในการปฏิบัติการกู้ภัยครั้งนี้ ขอขอบคุณความช่วยเหลือและการสนับสนุนจากทุกภาคส่วน ทั้งหน่วยงานของรัฐ อาสาสมัคร จิตอาสา สื่อมวลชน และผู้เชี่ยวชาญด้านต่างๆ จากทุกภูมิภาคทั่วโลก ที่ได้ปฏิบัติงานร่วมกันมาด้วยความเชื่อมั่นและศรัทธา  และเหนือสิ่งอื่นใด ด้วยพระบารมีปกเกล้าปกกระหม่อม พวกเราทีมปฏิบัติภารกิจกู้ภัยต่างรู้สึกซาบซึ้งในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ที่สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ตลอดจนพระบรมวงศานุวงศ์ ได้ทรงมีพระเมตตาเกื้อกูลสนับสนุนการปฏิบัติงานอย่างต่อเนื่องจนเสร็จสิ้นภารกิจ

พล.ท.วีรชน กล่าวอีกว่า นายณรงศักดิ์ ระบุด้วยว่าภารกิจนี้ถือเป็นความร่วมมือที่ไม่คำนึงถึงเชื้อชาติเผ่าพันธุ์ แต่เป็นความสำเร็จที่เกิดจากความร่วมมือร่วมใจเป็นหนึ่งเพื่อจุดมุ่งหมายเดียวกัน คือความเป็นมนุษยชนจากผู้คนอีกนับหมื่นที่เป็นส่วนสำคัญในการเสียสละช่วยเหลืองานต่างๆ ให้สำเร็จสมบูรณ์  เหตุการณ์ครั้งนี้จะเป็นประสบการณ์ และเป็นแรงบันดาลใจให้กับทุกคนได้เรียนรู้และหันมาใช้ชีวิตเพื่อผู้อื่น และการเปลี่ยนแปลงจากหน่วยเล็กๆเหล่านี้จะเป็นอีกทางหนึ่งที่สามารถเปลี่ยนแปลงโลกได้เช่นกัน.

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    83%
  • ไม่เห็นด้วย
    17%

บอกต่อ : 84