อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 19 กันยายน 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 19 กันยายน 2562

"สมศักดิ์"ควงทีมหาเสียงลุยภาคเหนือตอนล่าง

"สมศักดิ์"ควงทีมหาเสียงลุยภาคเหนือตอนล่าง เปิดศูนย์ประสานงานพปชร.นครสวรรค์-พิจิตร-พิษณุโลก ลั่นก้าวข้ามความขัดแย้ง-ระบอบทักษิณ ยันชัดนโยบาย"บิ๊กตู่"ทำเพื่อประชาชน พุธที่ 5 ธันวาคม 2561 เวลา 18.17 น.

เมื่อวันที่ 5 ธ.ค. นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกคณะกรรมการรณรงค์การหาเสียงเลือกตั้ง พรรคพลังประชารัฐ เปิดเผยว่า นายสมศักดิ์ เทพสุทิน ประธานคณะกรรมการรณรงค์การหาเสียงเลือกตั้งพรรคพลังประชารัฐ นายภิรมย์ พลวิเศษ และนายสามารถ เจนชัยจิตรวนิช กรรมการฯ ได้เดินทางไปยังจ.นครสวรรค์ เพื่อเป็นประธานเปิดศูนย์ประสานงานพรรคพลังประชารัฐและรับสมัครสมาชิก โดยมีนายวิริยะ วันทา ว่าที่ผู้สมัครและชาวบ้านกว่า 200 คนให้การต้อนรับ จากนั้นเดินทางต่อไปย้งจ.พิจิตร เพื่อเปิดศูนย์ประสานงานให้นายภูดิท อินสุวรรณ์ ว่าที่ผู้สมัครเขต2 และนายสุรชาติ ศรีบุศกร ว่าที่ผู้สมัครส.ส.เขต 3  จากนั้นในช่วงบ่าย ได้เดินทางไปเปิดศูนย์ประสานงานให้นายพัฒนปกร ดอนตุ้มไพ ว่าที่ผู้สมัครส.ส.พิษณุโลก เขต 2 โดยมีประชาชนต้อนรับกว่า 1,500 คน ซึ่งจากการลงพื้นที่ พบว่าประชาชนตอบรับพรรคพลังประชารัฐกระแสดีมาก ทำให้มั่นใจว่าพรรคจะได้ชัยชนะฬฯการเลือกตั้งครั้งนี้อย่างแน่อน

นายธนกร กล่าวต่อว่า นอกจากนี้ ประชาชนฝากขอบคุณ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ที่ดำเนินโครงการบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ มีคนยากคนจนได้ประโยชน์มาก อีกทั้ง ล่าสุด คณะรัฐมนตรี (ครม.) มีมติอนุมัติเพิ่มค่าตอบแทนให้ อสม. จาก 600 บาท เป็น 1,000บาท เป็นการสร้างขวัญและกำลังใจให้กับอสม.ในการช่วยเหลือประชาชนอย่างมาก  ทั้งนี้นายสมศักดิ์ กล่าวระหว่างการลงพื้นที่ว่า เนื่องจาก คสช.ยังไม่เปิดให้หาเสียง ทำให้หาได้แค่สมาชิก จึงอยากมาเชิญชวนให้ประชาชนร่วมเป็นสมาชิกพรรค เพื่อก้าวข้ามความขัดแย้ง พรรคพลังประชารัฐมีความตั้งใจทำให้ประชาชนอยู่ดีกินดี ทำคุณภาพชีวิตของคนไทยให้ดีขึ้น ที่ผ่านมานโยบายของนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ส่วนใหญ่จะให้กู้จนเวลานี้ชาวบ้านเริ่มเป็นหนี้สะสมในกองทุนหมู่บ้าน จนอยากให้รัฐผ่อนผันด้วยการพักชำระหนี้ แต่พรรคพลังประชารัฐมีแนวคิดสร้างอาชีพเสริม เพื่อประชาชนจะได้มีเงินไปใช้หนี้ โดยเรื่องนี้พรรคพลังประชารัฐกำลังรวบรวมความเห็นของพี่น้องไปทำนโยบาย เราแตกต่างและเราต้องทำให้สำเร็จ

"เวลานี้มีการกล่าวให้ร้าย เพื่อให้ตัวเองได้คะแนนเสียงไปจัดตั้งรัฐบาล และประชาชนคงเห็นว่าการหาเสียงเมื่อ 2 ครั้งที่ผ่านมา มีคนพูดจะเอานายทักษิณ กลับบ้าน ซึ่งก็ยังไม่สามารถจะทำได้ ความขัดแย้งก็จะเกิดขึ้นในบ้านเมือง เช่นในสมัยของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ก็เคยจะออกกฎหมายนิรโทษกรรม จึงเกิดการประท้วงของกลุ่มกปปส.จนท้ายสุด พล.อ.ประยุทธ์ต้องเข้ามาควบคุมสถานการณ์ และถ้าไม่เข้ามาในวันนั้นประเทศเราจะเป็นอย่างไร และเมื่อเข้ามาก็มาทำสำเร็จในเรื่องความสงบเรียบร้อย และปัจจุบันก็มีบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ที่ช่วยเหลือประชาชนอีกด้วย จากประการณ์ทางการเมืองเวลานี้ พล.อ.ประยุทธ์มีโอกาสง่ายกว่าคนอื่นที่จะเป็นนายกฯอีกสมัย เพราะคสช.มีอำนาจในการแต่งตั้งสมาชิกวุฒิภา (ส.ว.) ตามรัฐธรรมนูญที่กำหนดในบทเฉพาะกาล และส.ว.เป็นผู้มีสิทธิลงคะแนนเลือกนายกฯร่วมกับส.ส.” นายสมศักดิ์ กล่าว.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    65%
  • ไม่เห็นด้วย
    35%

บอกต่อ : 31