อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 21 มิถุนายน 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 21 มิถุนายน 2562

ภท.แฉปชป.ลอกการบ้าน ฉกสโลแกนหาเสียงไปใช้

ภท.แฉปชป.ลอกการบ้าน หยิบสโลแกนหาเสียงไปใช้  “ลดอำนาจรัฐ เพิ่มอำนาจประชาชน”   พุธที่ 12 ธันวาคม 2561 เวลา 14.40 น.

เมื่อวันที่ 12 ธ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ได้ออกหนังสือเชิญนายกสมาคมองค์การบริหารส่วนจังหวัดแห่งประเทศไทย และกรรมการสมาคมฯ เพื่อรวมเสวนา ในประเด็นจัดทำนโยบายเรื่องการกระจายอำนาจให้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น  จัดขึ้นเมื่อวันที่ 12 ธ.ค. ที่ร.ร.เดอะสุโกศล เขตราชเทวี กรุงเทพฯ  ซึ่งในหนังสือเรียนเชิญ ได้ระบุข้อความตอนหนึ่งว่า  ต้องการได้เรียนเชิญท่านร่วมเสวนาแลกเปลี่ยนเรียนรู้ประสบการณ์ หลักการกระจายอำนาจภายใต้บริบทการ “ลดอำนาจรัฐ เพิ่มอำนาจประชาชน”  มุ่งสร้างความเข้มแข็งให้องค์กรปกครองท้องถิ่นไทย

ทั้งนี้เป็นที่น่าสังเกตว่าแนวคิดของการจัดงานไปตรงกับสโลแกนของพรรคภูมิใจไทย “ลดอำนาจรัฐ เพิ่มอำนาจประชาชน” ที่นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย เปิดตัวไปเมื่อวันที่ 12 ต.ค.ที่ผ่านมาและใช้เป็นนโยบายหาเสียง

พ.อ.เศรษฐพงค์ มะลิสุวรรณ โฆษกพรรคภูมิใจไทย กล่าวว่า พรรคภูมิใจไทยต้องขอบคุณพรรคเก่าแก่อย่างพรรคประชาธิปัตย์ และ นายอภิสิทธิ์ ที่เห็นและเข้าใจว่า สโลแกนของพรรคเป็นประโยชน์ต่อพี่น้องประชาชน และนำสโลแกนของไปใช้ในการจัดงานของพรรคประชาธิปัตย์ แสดงให้เห็นว่าสโลแกนของพรรค “ลดอำนาจรัฐ เพิ่มอำนาจประชาชน” เป็นที่ยอมรับของนักการเมืองและประชาชนทั่วไป  และเชื่อว่าหากพรรคมีโอกาสได้เป็นรัฐบาล จะนำหลักการนี้ไปแก้ไขกฎหมายต่างๆ  ที่เป็นอุปสรรคในการทำมาหากินของชาวบ้าน เพื่อสร้างรายได้เพิ่มและแก้ปัญหาปากท้องของประชาชนให้เป็นผลสำเร็จ.


 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    67%
  • ไม่เห็นด้วย
    33%

บอกต่อ : 16