อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 25 เมษายน 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 25 เมษายน 2562

'บิ๊กป้อม'บอกป่วยนอนซม ปัดดอดช่วยพปชร.ระดมทุน

"บิ๊กป้อม"บอกเป็นหวัดนอนซมอยู่บ้าน ปัดดอดช่วย พปชร.ระดมทุน ไม่หวั่น "เฉลิม- พปชร." โต้เดือด ทำเสียบรรยากาศ เชื่อรับมือได้หลังการเมืองปลุกกระแส เลือกตั้งไม่โปร่งใส พุธที่ 19 ธันวาคม 2561 เวลา 10.09 น.

เมื่อวันที่ 19 ธ.ค. ที่กระทรวงกลาโหมพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่ไม่เข้าร่วมประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.)และคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ที่ทำเนียบรัฐบาล เมื่อวันที่ 18 ธ.ค.ที่ผ่านมา ว่า ตนไม่สบายเนื่องจากป่วยเป็นไข้หวัด เพราะอากาศเปลี่ยนแปลง แต่ตอนนี้ไม่มีไข้และหายดีแล้ว พร้อมทำงาน

เมื่อถามว่า มีการตั้งข้อสังเกตว่าอาจจะแอบไปช่วยพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.)ระดมทุน พล.อ.ประวิตร กล่าวติดตลกว่า “ระดมทุนอะไร ป่วยนอนซมอยู่ที่บ้าน”

ส่วนกรณีที่ช่วงนี้มีพรรคการเมืองออกมาตอบโต้กันไปมาเป็นจำนวนมากจะส่งผลต่อบรรยากาศในการเลือกตั้งหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ก็พูดกันไป ให้ไปคิดกันเอาเอง เมื่อถามย้ำว่า พรรคพลังประชารัฐและ ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง แกนนำพรรคเพื่อไทยก็ตอบโต้กันค่อนข้างรุนแรงนั้น พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ตนไม่ทราบ และไม่อยากตอบโต้ สำหรับการลงพื้นที่ของนักการเมืองนั้นก็อยู่ในการดูแลของคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ต้องยึดตามกฎหมาย ส่วนเรื่องรายละเอียดอื่น ต้องไปถามทางกกต. ทั้งนี้เราไม่จำเป็นต้องไปกำชับกกต. ซึ่งเขาก็รู้หน้าที่ของเขาอยู่แล้ว

เมื่อถามถึงข้อเสนอแนะของพรรคการเมืองที่จะให้ต่างชาติเข้ามาสังเกตการณ์การเลือกตั้งนั้น พล.อ.ประวิตร ย้อนถามว่า ประเทศไทยไม่มีหน่วยงานที่เกี่ยวข้องดูแลการเลือกตั้งใช่หรือไม่ถึงจะต้องให้ต่างชาติเข้ามาดูแล ซึ่งเรามีกกต. ในขณะที่การเลือกตั้งในประเทศอื่นๆก็ไม่ได้ให้องกรค์ต่างชาติเข้ามาสังเกตการณ์ ส่วนที่ฝ่ายการเมืองเริ่มปลุกกระแสว่าการเลือกตั้งในวันที่ 24 ก.พ.62 จะไม่เป็นธรรม ไม่โปร่งใส และจะกลายเป็นประชาธิปไตยครึ่งใบนั้นก็ไปคิดกันเอาเอง เพราะจะพูดอะไรก็พูดได้หมด ขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่รัฐและกกต. ยังไม่ได้ทำอะไรเลย จะไปปลุกกระแสอะไรกัน

เมื่อถามว่า ในอนาคตอาจเกิดการไม่ยอมรับผลการเลือกตั้ง และอาจจะเกิดความวุ่นวาย พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่มี คิดกันไปเอง ตนดูแลได้ อย่างไรก็ตามในส่วนของการหาเสียงของพรรคการเมืองนั้นไม่มีความจำเป็นที่จะต้องไปจับตาอะไรเป็นพิเศษ เนื่องจากเราเปิดโอกาสให้ลงพื้นที่หาเสียงได้อิสระแล้ว สามารถดำเนินการได้ทุกอย่าง และประชาชนก็รู้ว่าแต่ละพรรคพูดอะไร ใครพูดจริงหรือไม่จริง ประชาชนจะรู้เอง เพราะปัจจุบันประชาชนฉลาด

เมื่อถามว่า จะให้หน่วยงานความมั่นคงสแกนพื้นที่ตรวจสอบเรื่องอาวุธสงคราม ซุ้มมือปืน หรือผู้มีอิทธิพล อีกรอบเพื่อรองรับการเลือกตั้งหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ขณะนี้กำลังดำเนินการอยู่อย่างต่อเนื่อง โดยมีการตรวจสอบในพื้นที่ทั่วประเทศ

เมื่อถามว่าทางฝ่ายการเมือง เรียกร้องให้หาเสียงได้ในทุกพื้นที่ หรือ Free Zone พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ทำไม่ได้ เนื่องจากว่ามีระเบียบที่กกต.กำหนดไว้แล้ว ซึ่งต้องเป็นไปตามนั้น และจะไม่มีการใช้อำนาจตาม มาตรา44 แก้ไขหมายเลขผู้สมัครส.ส ให้เป็นแบบพรรคเดียวเบอร์เดียวตามที่ฝ่ายการเมืองต้องการ 

ส่วนกรณีพรรคประชาธิปัตย์ออกมาระบุมีการเก็บบัตรประชาชนเพื่อแลกกับเงิน 500 บาท ก็ขอให้เอาหลักฐานมา.

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 15