อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 23 พฤษภาคม 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 23 พฤษภาคม 2562

"บิ๊กตู่"ชี้ขายของออนไลน์ต้องลงทะเบียนถูกก.ม.

“บิ๊กตู่”ชี้ขายของออนไลน์ต้องลงทะเบียนถูกกฎหมาย ห่วงเกษตรกรขาดที่ทำกิน-เป็นหนี้สิน ศุกร์ที่ 15 มีนาคม 2562 เวลา 21.20 น.

เมื่อวันที่ 15 มี.ค. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวในรายการ  “ศาสตร์พระราชาสู่การพัฒนาอย่างยั่งยืน” ตอนหนึ่งว่า   สิ่งที่ต้องทำคือโครงสร้างพื้นฐานทางกายภาพ ทางดิจิตอล เหล่านี้จะต้องสร้าง วันนี้รัฐบาลมีอินเตอร์เน็ต มีวายฟาย (Wifi) ให้มีการค้าขายสินค้าออนไลน์ ซึ่งต้องมีมาตรการในการควบคุมมาตรฐาน รวมถึงควบคุมความปลอดภัยให้ได้  อินเตอร์เน็ตประชารัฐมี 75,000 แห่ง ทุกหมู่บ้านทั่วประเทศ  ทุกคนจะต้องเข้าถึงบริการภาครัฐตรงนี้ ซึ่งวันนี้เรากำลังก่อสร้าง โครงสร้างการคมนาคมขนส่งอีก 2.4 ล้านล้านบาท ที่พัฒนา ทั้งทางบก ทางทะเล ทางอากาศ และท่าเรือ เพื่อจะขนคน ขนสินค้าเปิดตลาดต่างๆ ให้มากยิ่งขึ้น  ขณะเดียวกันตลาดประชารัฐ ก็เริ่มมาจากตรงนี้

“เราต้องเข้าใจก่อนว่า การค้าขายออนไลน์สิ่งแรกคือการสร้างความเชื่อมั่นให้กับผู้ซื้อ ผู้ขาย เพราะฉะนั้นถ้าเราไม่ทำตรงนี้ ก็จะตกยุคทันที  ผมเป็นกังวลคือเกษตรกร ขาดที่ทำกิน เป็นหนี้เป็นสิน วันนี้รัฐบาลแก้ทุกอย่าง เพราะฉะนั้นเราจะทำอย่างไรจะรวมกลุ่มแล้วทำเรื่องนี้ ถ้าเป็นรายย่อยมากเกินไปไม่รวมกลุ่มกัน ก็สนับสนุนไม่ได้ รัฐบาลไม่มีช่องทางให้ ต้องถูกกฎหมาย  ต้องจดทะเบียนให้ชัดเจน ซึ่งขณะนี้เรามีกฎหมายความปลอดภัยทางไซเบอร์ทางออนไลน์ โดยจะต้องมีการตรวจสอบที่มาอย่างไร” พล.อ.ประยุทธ์ กล่าว.


 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    33%
  • ไม่เห็นด้วย
    67%

บอกต่อ : 17