อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 1 มิถุนายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 1 มิถุนายน 2563

ช่องานงอก! ไฮโซ-จิตอาสาชื่อดัง จ่อแจ้งความคดี112

หลังปอท.ให้ข่าว ยังไม่มีใครแจ้ง 112 "ช่อ-พรรณิการ์ วานิช" โฆษกพรรคอนาคตใหม่ ล่าสุด ไฮโซชื่อดัง "ซินเทีย เอี่ยมสะอาด" พร้อม จิตอาสาคนดัง "เตชะ ทับทอง" นัดหมาย 13 มิ.ย. เวลา 11.00 น. เตรียมร้องปอท.ดำเนินคดี พุธที่ 12 มิถุนายน 2562 เวลา 22.45 น.


จากกรณีเป็นประเด็นร้อนทางการเมือง หลังจาก ช่อ-พรรณิการ์ วานิช" โฆษกพรรคอนาคตใหม่ ถูกขุดคุ้ยนำภาพเก่าที่เคยโพสต์ในเฟซบุ๊กส่วนตัว มาเผยแพร่ในโลกออนไลน์ ทำนองว่าเป็นการกระทำที่ไม่สมควร จนกระทั่ง นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย เข้ายื่นเรื่องร้องเรียนต่อ คณะกรรมการ ป.ป.ช. ผ่านนายสุทธิ บุญมี ผอ.สำนักสืบสวนและกิจการพิเศษ เพื่อให้ ป.ป.ช.ตรวจสอบ กรณีมีข้อมูลในโซเชียลมีเดียของ น.ส.พรรณิการ์ ที่อาจเป็นพฤติการณ์หรือการกระทำที่ส่อไปในทางขัดต่อมาตรฐานทางจริยธรรมอย่างร้ายแรงหรือไม่ ตามที่ปรากฏเป็นข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าเกี่ยวกับเรื่องนี้ เมื่อวันที่ 12 มิ.ย. เฟซบุ๊กของ เตชะ ทับทอง หรือ เต้ จิตอาสาชื่อดัง ได้โพสต์เฟซบุ๊ก เกี่ยวกับประเด็นข่าว หลังจากมีสื่อทีวีช่องหนึ่ง นำเสนอทำนองว่า พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ ดีพอ รอง ผบก.ปอท. ในฐานะโฆษก บก.ปอท. เผยว่าในช่วงวันที่ 12 มิ.ย. ยังไม่มีผู้ใดแจ้งความดำเนินคดีบุคคลการเมือง ตามความผิดฐานหมิ่นพระบรมเดชานุภาพ (มาตรา 112) ทำให้จิตอาสาชื่อดัง ระบุว่า "...ถ้าสื่อออกตัวซะขนาดนี้ ทางพวกเราก็ไม่ขัดข้องนะครับ พรุ่งนี้ 11.00 น. เจอกันที่ ปอท. ครับ..." เช่นเดียวกันกับ เฟซบุ๊กของ Cynthia Aiemsaard หรือ ซินเทีย เอี่ยมสะอาด ไฮโซชื่อดัง ได้โพสต์ข้อความระบุว่า "...ปอท.มีความท้าทายว่ายังไม่มีใครแจ้งความเอาผิดช่อพรรณิการ์ พรุ่งนี้พี่จัดให้จ้า ใครจะไปด้วยแจ้งมา 11.00 น. ปอท.ศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะ..." อย่างไรก็ตามผู้สื่อข่าวสอบถามรายละเอียดเกี่ยวกับการดำเนินการ ว่าจะมีคนดังไปอีกหรือไม่อย่าไงร ซึ่งเจ้าตัวระบุเพียงว่า ตอนนี้มีเพียงคุณยุทธนา มุกดาสนิท และคุณเตชะ ทับทอง กับสมาชิกในเพจ ซึ่งนัดไปเจอกันที่ปอท.เท่านั้น.

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก เฟซบุ๊ก เตชะ ทับทอง และ Cynthia Aiemsaard


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    52%
  • ไม่เห็นด้วย
    48%

บอกต่อ : 72