อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 22 พฤศจิกายน 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 22 พฤศจิกายน 2562

'เสธ.นิมิตต์'เปลี่ยนใจไม่ลาออกทหาร ไปช่วยงานการเมือง

“บิ๊กป้อม” ยัน “เสธ.นิมิตต์” ไม่ได้ลาออกไปช่วยงานการเมือง “บิ๊กตู่” ขณะที่ ปลัดกห.ย้ำไม่มีหนังสือลาออกส่งมา "เสธ.นิมิตต์" เปลี่ยนใจไม่ลาออกทหาร ดึงใบลาออกกลับจากสป.กห. พุธที่ 26 มิถุนายน 2562 เวลา 10.19 น.

เมื่อวันที่ 26 มิ.ย.  ที่กระทรวงกลาโหม พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม กล่าวถึงกรณีที่มีกระแสข่าวว่าพล.ต.นิมิตต์ สุวรรณรัฐ นายทหารฝ่ายเสนาธิการประจำรมว.กลาโหม ซึ่งเป็นนายทหารคนสนิทของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ลาออกจากการเป็นทหาร เพื่อไปช่วยงานการเมืองพล.อ.ประยุทธ์อย่างเต็มตัวว่า ตนไม่ทราบ และยังไม่ได้รับรายงานว่าพล.ต.นิมิตต์ลาออก คิดว่าคงไม่มีการลงออก เพราะตนยังไม่เห็นหนังสือลาออกของพล.ต.นิมิตต์ ซึ่งหากจะลาออกจากการเป็นทหารก็ต้องมารายงานตัวกับตน 

ขณะที่พล.อ.ณัฐ อินทรเจริญ ปลัดกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงเรื่องดังกล่าวว่า ยืนยันว่าไม่มีหนังสือลาออกของพล.ต.นิมิตต์ส่งมาที่ตน และตนยังไม่ได้ลงนามอะไรทั้งสิ้น

 แหล่งข่าวจากกระทรวงกลาโหม เปิดเผยว่า พล.ต.นิมิตต์ ได้ยื่นใบลาออกจากการเป็นข้าราชการทหารจริงเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา แต่มาเปลี่ยนใจภายหลังและขอยกเลิกใบลาออกดังกล่าวจากสำนักงานปลัดกระทรวงกลาโหม (สป.กห.).

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 11