อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 27 มกราคม 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 27 มกราคม 2563

จับตาพรรคพลังประชารัฐ ทาบ'ณรงค์ศักดิ์'ชิงผู้ว่ากทม.

“ธนกร”ปัดพปชร.ยังไม่ทาบผู้ว่าฯ หมูป่า ชิงผู้ว่าฯ กทม.ระบุ ยังวุ่นเตรียมแถลงนโยบาย รับเป็นคนมีผลงานโดนใจ รอดูคู่แข่ง“พท.- ปชป.”ก่อน อาทิตย์ที่ 14 กรกฎาคม 2562 เวลา 17.07 น.

เมื่อวันที่ 14 ก.ค. นายธนกร วังบุญคงชนะ รองโฆษกพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวถึง กรณีที่อดีตผู้สมัครส.ส.ประจวบคีรีขันธ์ พรรคพปชร.ออกมาระบุว่าพรรคพปชร.เตรียมการคัดเลือกบุคคลเพื่อลงสมัครรับเลือกตั้งระดับท้องถิ่น โดยมีการทาบทาม นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา ที่จะเกษียณอายุราชการในเดือน ก.ย.2562 มาลงสมัครในนามของพรรคพปชร.เพื่อชิงตำแหน่งผู้ว่าฯ กทม.ว่า ขณะนี้พรรคยังไม่มีการหารือในเรื่องนี้ เนื่องจากยังอยู่ในช่วงเตรียมแถลงนโยบายรัฐบาลและไม่ทราบว่าบุคคลที่ออกมาให้ข่าวทราบมาจากที่ใด ทั้งนี้ ตนมองว่านายณรงค์ศักดิ์ เป็นคนที่มีความสามารถจากผลงานที่เห็นคือการช่วยเหลือนักฟุตบอลและโค้ชทีมหมูป่าอะคาเดมีจากถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน จ.เชียงราย ซึ่งก็ถือว่ามีความเหมาะสม

รายงานข่าวแจ้งว่า การพิจารณาตัวบุคคลที่จะส่งลงสมัครรับเลือกตั้งระดับท้องถิ่นพรรคพปชร.ยังไม่ได้ข้อสรุปที่ตกผลึก โดยเบื้องต้นได้เริ่มให้ผู้ที่ทำงานใกล้ชิดกับท้องถิ่นมาก่อนมองหาตัวบุคคลในแต่ละภาคไว้บ้างแล้ว แต่ยังไม่มีการคัดเลือกใคร ในขณะที่การส่งคนลงสมัครผู้ว่ากทม. พรรคยังไม่ได้เริ่มดำเนินการคัดเลือกบุคคล เนื่องจากต้องประเมินปัจจัยหลายด้านทั้งความพร้อมและกระแสความนิยมของพรรคคู่แข่งทั้งพรรคเพื่อไทยและพรรคประชาธิปัตย์ว่าจะส่งใครลงสมัคร ก่อนตัดสินใจว่าจะส่งผู้สมัครในนามของพรรคหรือจะสนับสนุนคนกลางที่ลงสมัครในนามอิสระ ส่วนที่มีข่าวว่าพรรคจะทาบผวจ.พะเยาอาจมาจากเป็นบุคคลที่มีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักในวงกว้างสามารถเรียกคะแนนนิยมได้และสามารถแข่งกับพรรคเพื่อไทย หากจะส่งนายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ลงสมัครผู้ว่าฯ กทม.ที่มีกระแสตอบรับการทำงานในช่วงการหาเสียงเลือกตั้งจากประชาชนได้ในระดับหนึ่ง.

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    53%
  • ไม่เห็นด้วย
    47%

บอกต่อ : 43