อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 23 มกราคม 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 23 มกราคม 2563

ทบ.จัดงาน'เขาใหญ่มาราธอน' 'หมอภาคย์'ควงภรรยา-ลูกเข้าร่วม

3 มูลนิธิฯ ผนึกกำลังกองทัพบก จัดแข่งขัน “เขาใหญ่มาราธอน 2562”1 ธ.ค. เส้นทางเขาใหญ่  ชิงถ้วยพระราชทาน 7 รางวัล ด้าน “หมอภาคย์” ควงภรรยา-ลูกชายเข้าร่วมแบบแฟมมิลี่รัน  พฤหัสบดีที่ 18 กรกฎาคม 2562 เวลา 16.10 น.

เมื่อวันที่ 18 ก.ค. ที่มูลนิธิรัฐบุรุษพล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ พล.อ.พงษ์เทพ เทศประทีป เลขาธิการมูลนิธิรัฐบุรุษฯ ในฐานะประธานคณะกรรมการอำนวยการจัดการแข่งขันเขาใหญ่มาราธอน เป็นประธานแถลงจัดการแข่งขัน “เขาใหญ่มาราธอน 2562” วิ่ง...เพื่อร่วมพิทักษ์ผืนป่ามรดกโลกของประเทศไทยในวันที่ 1 ธ.ค.ในเส้นทางถนนธนะรัชต์และถนนทางเชื่อมเขาใหญ่ อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา ชิงถ้วยพระราชทานพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว สมเด็จพระนางเจ้าฯพระบรมราชินี สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี และสมเด็จเจ้าฟ้าฯ กรมพระศรีสวางวัฒน วรขัตติยราชนารี  

ทั้งนี้พล.อ.พงษ์เทพ กล่าวว่า มูลนิธิรัฐบุรุษพล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ มูลนิธิรักเมืองไทย มูลนิธิพิทักษ์อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ และกองทัพบกร่วมกันจัดกิจกรรมดังกล่าวขึ้น เพื่อส่งเสริมให้ประชาชนเห็นความสำคัญของการออกกำลังกาย ปลูกจิตสำนึกให้ประชาชนมีใจรักสิ่งแวดล้อม ช่วยกันดูแลรักษาป่าเขาใหญ่ เพื่อสนับสนุนกิจกรรมในโครงการของมูลนิธิพิทักษ์อุทยานเขาใหญ่ในการสร้างขวัญและกำลังใจโดยจัดทำโครงการโครงการประกันชีวิตให้แก่ลูกจ้างชั่วคราวรายวันของกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช โครงการจัดหาอุปกรณ์จำเป็นเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการปฏิบัติงาน เช่นกล้องดักถ่ายอัตโนมัติ NCAP เพื่อสนับสนุนกิจกรรมในโครงการมูลนิธิรัฐบุรุษฯ เช่นโครงการสานใจไทยสู่ใจใต้ และเพื่อสนับสนุนกิจกรรมในโครงการมูลนิธิรักเมืองไทยที่มีโรงเรียนอยู่ในความดูแลรับผิดชอบ 38 โรงเรียนทั่วประเทศ โดยเป็นการชิงถ้วยพระราชทาน 7 รางวัล ซึ่งรายได้การจัดงานครั้งนี้จะนำขึ้นทูลเกล้าฯถวายโดยเสด็จพระราชกุศลตามพระราชอัธยาศัย และนำไปสนับสนุนกิจกรรมสาธารณกุศลตามโครงการของทั้ง 3 มูลนิธิฯเพื่อสร้างสรรค์คุณประโยชน์แก่ประเทศชาติ

พล.อ.พงษ์เทพ กล่าวต่อว่า การแข่งขันครั้งนี้ได้กำหนดจำนวนผู้เข้าร่วมแข่งขันไว้ 7,500 คน แบ่งการวิ่ง 4 ประเภทคือ ระยะมาราธอน 42.195 กิโลเมตร ระยะฮาร์ฟ มาราธอน  21.1 กิโลเมตร ระยะมินิ มาราธอน 10.5 กิโลเมตร ระยะแฟมิลี่รันและรันฟอร์เฮล เดินวิ่งเพื่อสุขภาพระยะทาง 4.2 กิโลเมตร ติดตามรายละเอียดได้ในเฟซบุ๊ก “khao yai marathon”ขณะที่พล.อ.ธีระวัฒน์ บุญยะวัฒน์ เสนาธิการทหารบก กล่าวว่า กิจกรรมนี้เป็นกิจกรรมที่ดี ซึ่งในส่วนของกองทัพบกได้สนับสนุนการแข่งขันดังกล่าว เพราะเป็นประโยชน์ต่อสังคม อีกทั้งกำลังพลภายในกองทัพบกเองมีความจำเป็นจะต้องออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอจึงได้มีการกำหนดทดสอบสมรรถภาพร่างกายอยู่เป็นประจำ รวมทั้งปลูกฝังให้รักการออกกำลังกาย เนื่องจากพล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.)มีนโยบายว่าทหารต้องแข็งแรง มีระเบีบบวินัย มีจิตใจที่กล้าหาญ พร้อมปฏิบัติหน้าที่ตลอดเวลาเพื่อพัฒนากำลังพลของกองทัพเป็นสมาร์ท แมน สมาร์ท โซลเยอร์ เพื่อเป็นสมาร์ท อาร์มมี่ต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในการแข่งขันครั้งนี้ยังมีพ.ท.นพ.ภาคย์ โลหารชุน ผู้บังคับกองพันเสนารักษ์ที่ 3 ค่ายสุรธรรมพิทักษ์ จ.นครราชสีมา พร้อมด้วยภรรยาและบุตรชายมาร่วมลงแข่งขันแบบแฟมมิลี่รันด้วย.
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 23