อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 23 มกราคม 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 23 มกราคม 2563

'ธรรมนัส'วางบารมียึดห้องวอร์รูมภัยพิบัติ 'ฮวงจุ้ยดี รุ่งโรจน์'

วุ่นไม่เลิก! "ธรรมนัส"ย้ายห้องอีก เปลี่ยนใจมายึดห้องวอร์รูมภัยพิบัติ 3ห้องรวด136-138 ขณะที่เจ้าหน้าที่ระบุ ไม่มีรมต.ยอมนั่งห้องด้านใน-ด้านหลังใคร กลัวบดบังรัศมีบารมีลด เป็นรมต.โลกลืม พฤหัสบดีที่ 18 กรกฎาคม 2562 เวลา 15.50 น.

เมื่อวันที่18 ก.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานจากกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ว่า ยังมีความวุ่นวายเรื่องห้องทำงานรมช.เกษตรฯ โดยทีมรัฐมนตรีเกษตรฯ4คนจาก4พรรคการเมือง พร้อมทีมงานจากพรรคและทีมงานจากพื้นที่กว่า100คน เข้ามาดูห้องทำงาน ปรากฏว่ามีพื้นที่ไม่เพียงพอที่จะรองรับได้หมด ซึ่งยังต้องมีทีมงานในส่วนกรมต่างๆมานั่งหน้าห้องคอยป้อนข้อมูลให้กับรัฐมนตรีแต่ละคนด้วย โดยมีการสั่งปรับปรุงห้องทำงานของอดีตทีมที่ปรึกษารัฐมนตรีเกษตร ให้กับทีมงานของรมว.เกษตรฯใช้ห้องทำงานตลอดแนวยาว มีอยู่5-6ห้องบริเวณชั้นสอง ตึก2 ในส่วนห้องของน.ส.มนัญญา ไทยเศรษฐ์ รมช.เกษตรฯได้จัดใหม่โซนปีกขวาของกระทรวง ยุบรวมห้อง135-136 ห้องเดียวกันรับทีมงานจากจ.อุทัยธานี ได้มากขึ้นทั้งนี้ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.เกษตรฯจากที่จะใช้ห้องทำงานทางตึกสอง ที่อยู่หลังตึก1 ได้เปลี่ยนใจเดินดูห้องต่างๆด้วยตนเองและจะใช้ห้อง136-138 บริเวณชั้นสาม ตึก1 เดิมทำเป็นวอร์รูมติดตามสถานการณ์ภัยพิบัติด้านการเกษตร ของกระทรวงเกษตรฯ โดยเจ้าหน้าที่เร่งถอดจอมอนิเตอร์ขนาดใหญ่ โต๊ะประชุม อุปกรณ์ด้านเทคโนโลยีติดตามสถานการณ์พืชผลเกษตร ออกไปปรับตกแต่งใหม่เป็นห้องทำงานของร.อ.ธรรมนัส และทีมงานจากจ.พะเยา จะใช้ห้องส่วนต่อขยาย ตึก3 ซึ่งนายนิกร จำนงค์ ที่ปรึกษานายธีระ วงษ์สมุทร อดีตรมว.เกษตรฯเคยใช้ห้องนี้ โดยการปรับแต่งทุกห้องจะเสร็จสิ้นภายใน1สัปดาห์ อย่างไรก็ตามเหตุผลมาใช้ห้องดังกล่าวนั้น คาดว่าร.อ.ธรรมนัส ได้โทรปรึกษา"พระอาจารย์ปื๊ด" จากวัดสัมพันธวงศ์ จึงเปลี่ยนใจมาใช้ห้องดังกล่าว โดยพระอาจารย์ปื๊ด เห็นว่าห้องนี้เหมาะกับ ร.อ.ธรรมนัส เพราะฮวงจุ้ยดี ดวงเด่น รุ่งโรจน์ โดยจะเดินทางมาเจิมห้องและดูฮวงจุ้ย ทิศทางตั้งโต๊ะงาน อีกครั้ง

ส่วนเหตุผลที่ยกห้องเดิมให้ น.ส.มนัญญา ไทยเศรษฐ์ (ห้องปีกขวา125-126) ทั้งหมดเนื่องจากน.ส.มนัญญา ต้องการความเป็นส่วนตัวเพราะต้องมีพื้นที่เพื่อประกอบพิธีทางศาสนาอิสลามด้านเจ้าหน้าที่กระทรวงเกษตรฯระบุว่ายังไม่รู้ปัญหาเรื่องห้องทำงานจะจบหรือไม่ เพราะรัฐมนตรีแต่ละคนมาจากคนละพรรค การที่จะอยู่โซนเดียวกันคงไม่ได้ อีกทั้งไม่มีใครยอมนั่งห้องด้านในหรือด้านหลังของรัฐมนตรีต่างพรรค จะทำให้ถูกบดบังรัศมี บารมีลดลง ตามหลักฮวงจุ้ยที่ไม่ว่ารัฐมนตรี สมัยรัฐบาลใดจะถือกันมากในเรื่องทิศทางห้องทำงาน ถ้าส่งพลังงานที่ดีด้านการทำงานก็จะมีความโดดเด่น เพราะกลัวจะเป็นรัฐมนตรีโลกลืม.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    33%
  • ไม่เห็นด้วย
    67%

บอกต่อ : 18