อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 27 มกราคม 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 27 มกราคม 2563

'ดร.แหม่ม'ตรงสเปกมาวินนั่งโฆษกรัฐบาล

“ดร.แหม่ม” มาวินโฆษกรัฐบาล ตรงสเปกรู้เศรษฐกิจ -ทักษะภาษาอังกฤษเป๊ะ แต่หวั่นกระทบงาน ส.ส. พฤหัสบดีที่ 18 กรกฎาคม 2562 เวลา 15.58 น.

เมื่อวันที่ 18 ก.ค. สำหรับตำแหน่งโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรีนั้น น.ส.นฤมล ภิญโญสินวัฒน์ ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรค พปชร.มีโอกาสสูงที่กว่าคนอื่นๆ ที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม จะเลือกมาทำหน้าที่ เนื่องจากรัฐบาลใหม่นี้ต้องการโฆษกที่เป็นผู้หญิง มีความสามารถรอบด้าน เน้นความเข้าใจการแก้ไขปัญหาเศรษฐกิจ มีทักษาภาษาอังกฤษสูง ซึ่งน.ส.นฤมล ตอบโจทย์หลายประการ โดยก่อนร่วมงานกับพรรค พปชร. น.ส.นฤมล เป็นอาจารย์สอนหนังสือที่สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์(นิด้า) ก่อนที่นายอุตตม สาวนายน เมื่อครั้งดำรงตำแหน่งรมว.อุตสาหกรรม จะชวนมาช่วยงานรัฐบาลในตำแหน่งผู้ช่วยรมว.คลัง มีส่วนสำคัญในการขับเคลื่อนนโยบายบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทางพรรค พปชร.ไม่ได้แจ้งให้ น.ส.นฤมล หรือคนอื่นๆ ทราบว่าจะถูกเสนอชื่อเป็นโฆษกรัฐบาล เพราะต้องรอให้ พล.อ.ประยุทธ์ เลือกก่อน โดยต้องพิจารณาอย่างถี่ถ้วน เช่น หาก น.ส.นฤมล มาทำหน้าที่โฆษกรัฐบาล จะกระทบต่องานนิติบัญญัติหรือไม่ ขณะที่นายอุตตม หัวหน้าพรรค พปชร.ได้แสดงความยินดี หาก น.ส.นฤมล ได้รับเลือกเป็นโฆษกรัฐบาลจริง.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 22