อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 27 มกราคม 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 27 มกราคม 2563

'บิ๊กตู่'แจงเบี้ยวตอบกระทู้สด เหตุอยู่ในขั้นตอนผู้ตรวจฯ

“บิ๊กตู่”ลั่นการไม่ไปตอบกระทู้สดในสภาฯปมถวายสัตย์ ไม่ใช่ไม่ให้เกียรติสภา แต่อยู่ขั้นตอนผู้ตรวจการแผ่นดินแล้ว พุธที่ 14 สิงหาคม 2562 เวลา 10.07 น.

เมื่อวันที่ 14 ส.ค. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม  กล่าวถึงกรณีที่ฝ่ายค้านตั้งกระทู้สดถามถึงเรื่องถวายสัตย์ปฏิญาณต่อนายกรัฐมนตรีในวันเดียวกันนี้ว่า “การตอบกระทู้ไม่ใช่ ไม่ให้เกียรติสภาฯ แต่เรื่องเข้ากระบวนการแล้ว ขณะนี้เรื่องอยู่ที่ผู้ตรวจการแผ่นดิน ซึ่งมีขั้นตอนและกระบวนการตามกฎหมายที่รัฐบาลต้องปฏิบัติต่อไป”

ทั้งนี้ในช่วงเช้า เวลา 09.30 น.เวลา 09.30 น. วันที่ 14 ส.ค. นายกรัฐมนตรีและภริยา นำคณะรัฐมนตรีและคู่สมรส ร่วมทำกิจกรรมจิตอาสาช่วยเหลือผู้พิการทางสายตา ณ มูลนิธิช่วยคนตาบอดแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชินูปถัมภ์ ถนนราชวิถี แขวงทุ่งพญาไท เขตราชเทวี กรุงเทพฯ โดยพล.อ.ประยุทธ์ อารมณ์ดี หัวเราะ ยิ้มแย้มแจ่มใส ร่วมร้องเพลง” ใครหนอ” และค้างคาวกินกล้วย ร่วมวงอังกะลุงกับเด็กๆ รวมทั้งบอกกับ ครม.ว่าสมัยก่อนเล่นดนตรีและร้องแต่เพลงธรณีกรรแสง

ทั้งนี้ ช่วงบ่าย เวลา 15.30 น. คณะกรรมการร่วมภาคเอกชน 3 สถาบัน (กกร.) เข้าพบนายกรัฐมนตรี ที่ห้องสีม่วง ตึกไทยคู่ฟ้า ทำเนียบรัฐบาล.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    53%
  • ไม่เห็นด้วย
    47%

บอกต่อ : 15