อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 4 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 4 กรกฎาคม 2563

'ไกรเสริม'ไขก๊อกเลขาฯรมว.ศึกษา บอกชีวิตต้องเดินต่อ

"ไกรเสริม โตทับเที่ยง"ไขก๊อกจากเลขานุการรมว.ศึกษา ยื่นใบลาออกแล้วเมื่อ 14 ต.ค. เผยชีวิตต้องก้าวเดินต่อไป อังคารที่ 15 ตุลาคม 2562 เวลา 20.20 น.

เมื่อวันที่ 15 ต.ค.นายไกรเสริม โตทับเที่ยง เลขานุการรมว. ศึกษาธิการ นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า ในวันที่มีการเปลี่ยนแปลง ผมภูมิใจที่ได้มีโอกาสได้รับความไว้วางใจ ให้ดำรงตำแหน่งเลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ซึ่งทุกเช้าของทุกวันในการดำรงตำแหน่ง ผมมักจะถามตัวเองว่า “เราจะพัฒนาอะไรให้ดีกว่าเดิม” และนั่นคือสิ่งที่ผมนึกคิด เพื่อเดินหน้า “ทำงาน”การทำงานในกระทรวงที่มีบุคลากรมากมายหลากหลายความสามารถ เป็นอีกอย่างที่ทำให้ผมได้เรียนรู้ ได้รู้จักข้าราชการผู้ใหญ่หลายท่านที่ให้เกียรติผมอย่างมาก รู้สึกปลื้มใจ ที่ได้พบเจอพี่น้องข้าราชการอีกหลายคน ที่มีเจตนารมณ์ที่ดีต่อการทำงานรับใช้ประเทศชาติ ผมต้องขอชื่นชม ในโอกาสที่ได้เดินทางพบเจอครู และผู้บริหารในหลายๆพื้นที่ ทำให้ผมใจชื้นว่า การศึกษาไทยไม่ได้ย่ำอยู่กับที่” ทุกคนมุ่งมั่น ตั้งใจ พัฒนาอย่างต่อเนื่อง ในส่วนผู้บริหารกระทรวง ที่มีบทบาทสำคัญในการกำหนดทิศทาง ซึ่งผมยังมั่นใจว่ากระทรวงศึกษาธิการจะขับเคลื่อนไปในทางที่ดี สร้างประโยชน์ สร้างอนาคตให้กับสังคมไทยได้อย่างแน่นอน เป็นกำลังใจให้เด็กๆ เยาวชนไทย สำหรับผม ชีวิตต้องก้าวเดินต่อไป

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ต่อมาได้รับการเปิดเผยจากนายไกรเสริมว่า เมื่อวันที่ 14 ต.ค.ตนได้ยื่นใบลาออกจากตำแหน่งเลขานุการรมว.ศึกษาธิการ กับนายณัฎฐพลแล้ว ทั้งนี้ นายไกรเสริม เป็นอดีตผู้สมัคร ส.ส.กทม.เขต 24 ทุ่งครุ พรรคพลังประชารัฐ 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    89%
  • ไม่เห็นด้วย
    11%

บอกต่อ : 45