อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 16 ธันวาคม 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 16 ธันวาคม 2562

'ทส.'ย้ำทุกตำแหน่งมีศักดิ์ศรี ย้าย'ชัยวัฒน์'ไม่เกี่ยวคดี

ปลัดทส.แจงย้าย “ชัยวัฒน์” ลงใต้ ไม่เกี่ยวเรื่องคดีความ แค่ย้ายตามปกติ เตรียมขอสำนวนศาล ตั้งกก.สอบวินัยต่อ อังคารที่ 19 พฤศจิกายน 2562 เวลา 10.12 น.

เมื่อวันที่ 19 พ.ย.  ที่ทำเนียบรัฐบาล  นายจตุพร บุรุษพัฒน์ ปลัดกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (ทส.) ให้สัมภาษณ์ถึงการโยกย้ายนายชัยวัฒน์ ลิ้มลิขิตอักษร ผู้อำนวยการสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 9 (อุบลราชธานี) และอดีตหัวหน้าอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน จ.เพชรบุรี ไปเป็นผู้อำนวยการสำนักทรัพยากรจังหวัดปัตตานี ว่า คดีของนายชัยวัฒน์ยังอยู่ในการพิจารณาของศาลต้องว่าไปตามกระบวนการ ส่วนเหตุผลที่ย้ายนายชัยวัฒน์  เนื่องจาก เมื่อวันที่ 18 พ.ย.ที่ผ่านมา อธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่าและพันธุ์พืช นำเสนอเรื่องการโยกย้ายมาที่กระทรวงฯ จึงย้ายจากฝั่งกับของกรมอุทยานฯ ไปขึ้นอยู่กับสำนักงานปลัดกระทรวง ซึ่งเป็นเรื่องปกติย้ายในระดับที่เท่ากันและยังมีอำนาจหน้าที่เหมือนเดิมในการดูแลทรัพยากรป่าไม้ในจังหวัดถือ

“คำสั่งเขียนว่าย้าย ไม่ใช่เด้ง ทุกตำแหน่งของกระทรวงทรัพยากร ถือว่ามีศักดิ์ศรี ผมเชื่อว่าเขาไปอยู่ตรงนั้นก็คงทำงานได้ดี การที่ย้ายไม่เกี่ยวข้องกับคดีความเพราะกระทรวงได้มีคำสั่งย้ายข้าราชการไปประมาณ 80 กว่าคน ถึงกรณีของนายชัยวัฒน์ ก็ถือว่าเป็นการเก็บตก จึงมีการเสนอย้ายอีกคน”นายจตุพร กล่าวว่า 

ปลัดทส.กล่าวว่า ขณะนี้ได้ทำหนังสือขอสำนวนคดีไปถึงกรมสอบสวนคดีพิเศษ(ดีเอสไอ)เนื่องจากมีข้อกล่าวหาว่ากระทำผิดต่อตำแหน่งหน้าที่ด้วยเมื่อได้สำนวนมาแล้วจะตั้งคณะกรรมการขึ้นมาสอบสวน ว่าจะใช้เวลาประมาณ2-3สัปดาห์ แม้จะมีการตั้งคณะกรรมการสอบนายชัยวัฒน์ไปก่อนหน้านี้แล้วแต่ขณะนั้นนายชัยวัฒน์ เป็นข้าราชการการระดับ8 แต่ครั้งนี้ตำแหน่งมีระดับสูงขึ้น การสอบสวนก็จะเข้มข้นขึ้น ทั้งนี้หากว่าผลการสอบเข้าข่ายมีความผิดก็อาจจะต้องพิจารณาโทษทางวินัยรวมไปถึงเรื่องของการพักการปฎิบัติหน้าที่เอาไว้ก่อน.


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    100%

บอกต่อ : 13