อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 9 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 9 สิงหาคม 2563

'ทส.'ย้ำทุกตำแหน่งมีศักดิ์ศรี ย้าย'ชัยวัฒน์'ไม่เกี่ยวคดี

ปลัดทส.แจงย้าย “ชัยวัฒน์” ลงใต้ ไม่เกี่ยวเรื่องคดีความ แค่ย้ายตามปกติ เตรียมขอสำนวนศาล ตั้งกก.สอบวินัยต่อ อังคารที่ 19 พฤศจิกายน 2562 เวลา 10.12 น.

เมื่อวันที่ 19 พ.ย.  ที่ทำเนียบรัฐบาล  นายจตุพร บุรุษพัฒน์ ปลัดกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (ทส.) ให้สัมภาษณ์ถึงการโยกย้ายนายชัยวัฒน์ ลิ้มลิขิตอักษร ผู้อำนวยการสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 9 (อุบลราชธานี) และอดีตหัวหน้าอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน จ.เพชรบุรี ไปเป็นผู้อำนวยการสำนักทรัพยากรจังหวัดปัตตานี ว่า คดีของนายชัยวัฒน์ยังอยู่ในการพิจารณาของศาลต้องว่าไปตามกระบวนการ ส่วนเหตุผลที่ย้ายนายชัยวัฒน์  เนื่องจาก เมื่อวันที่ 18 พ.ย.ที่ผ่านมา อธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่าและพันธุ์พืช นำเสนอเรื่องการโยกย้ายมาที่กระทรวงฯ จึงย้ายจากฝั่งกับของกรมอุทยานฯ ไปขึ้นอยู่กับสำนักงานปลัดกระทรวง ซึ่งเป็นเรื่องปกติย้ายในระดับที่เท่ากันและยังมีอำนาจหน้าที่เหมือนเดิมในการดูแลทรัพยากรป่าไม้ในจังหวัดถือ

“คำสั่งเขียนว่าย้าย ไม่ใช่เด้ง ทุกตำแหน่งของกระทรวงทรัพยากร ถือว่ามีศักดิ์ศรี ผมเชื่อว่าเขาไปอยู่ตรงนั้นก็คงทำงานได้ดี การที่ย้ายไม่เกี่ยวข้องกับคดีความเพราะกระทรวงได้มีคำสั่งย้ายข้าราชการไปประมาณ 80 กว่าคน ถึงกรณีของนายชัยวัฒน์ ก็ถือว่าเป็นการเก็บตก จึงมีการเสนอย้ายอีกคน”นายจตุพร กล่าวว่า 

ปลัดทส.กล่าวว่า ขณะนี้ได้ทำหนังสือขอสำนวนคดีไปถึงกรมสอบสวนคดีพิเศษ(ดีเอสไอ)เนื่องจากมีข้อกล่าวหาว่ากระทำผิดต่อตำแหน่งหน้าที่ด้วยเมื่อได้สำนวนมาแล้วจะตั้งคณะกรรมการขึ้นมาสอบสวน ว่าจะใช้เวลาประมาณ2-3สัปดาห์ แม้จะมีการตั้งคณะกรรมการสอบนายชัยวัฒน์ไปก่อนหน้านี้แล้วแต่ขณะนั้นนายชัยวัฒน์ เป็นข้าราชการการระดับ8 แต่ครั้งนี้ตำแหน่งมีระดับสูงขึ้น การสอบสวนก็จะเข้มข้นขึ้น ทั้งนี้หากว่าผลการสอบเข้าข่ายมีความผิดก็อาจจะต้องพิจารณาโทษทางวินัยรวมไปถึงเรื่องของการพักการปฎิบัติหน้าที่เอาไว้ก่อน.


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    100%

บอกต่อ : 19