อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 4 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 4 กรกฎาคม 2563

รุมสวดยับพ่อ'ปารีณา'ไร้มารยาท แย่งไมค์อธิบดีกรมป่าไม้

ชาวโลกออนไลน์รุมสวดพ่อ”เอ๋ ปารีณา ไกรคุปต”แย่งไมค์”อธิบดีกรมป่าไม้”ไปพูด ขณะแถลงข่าวเตรียมแจ้งความดำเนินคดีกับลูกสาวปม"ฟาร์มไก่เขาสน" จันทร์ที่ 2 ธันวาคม 2562 เวลา 14.10 น.

เมื่อวันที่ 2 พ.ย.จากกรณี นายอรรถพล เจริญชันษา อธิบดีกรมป่าไม้ จัดแถลงข่าวการแจ้งความดำเนินคดี ฟาร์มไก่เขาสน 2 จำนวน 46 -1-40 ไร่ ในพื้นที่ หมู่.6 ต.รางบัว อ.จอมบึง จ.ราชบุรี ของน.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ โดยได้มีการแจ้งดำเนินคดี  ใน 4 ข้อกฎหมาย คือ พ.ร.บ.ป่าไม้ พ.ศ.2484 มาตรา 54 , พ.ร.บ.ป่าสงวนแห่งชาติ พ.ศ.2507 มาตรา 14 , กระทำความผิดตามประมวลกฎหมายที่ดิน มาตรา 9 และ พ.ร.บ.ส่งเสริมและรักษาคุณภาพสิ่งแวดล้อมแห่งชาติ พ.ศ.2535 มาตรา 97 การกระทำหรือละเว้นกระทำด้วยประการใดโดยไม่ชอบด้วยกฏหมายอันเป็นการทำลายหรือทำให้สูญหายหรือเสียหายแก่ทรัพยากรธรรมชาติมีหน้าที่ต้องรับผิดชดใช้ค่าเสียหายให้แก่รัฐตามมูลค่าทั้งหมดของทรัพยากรธรรมชาติที่ถูกทำลายสูญหายหรือเสียหายไป

แต่ที่เป็นประเด็นที่วิพากษ์วิจารณ์กันเป็นจำนวนมากในโลกออนไลน์ นั่นก็คือ ระหว่างที่ทางอธิบดีกรมป่าไม้กำลังแถลงอยู่ นั้น นายทวี ไกรคุปต์  ส.ส.หลายสมัย และเป็นบิดาของน.ส.ปารีณา ได้เดินเข้าไปหาพร้อมกับแย่งไมค์ออกจากมือ เพื่อชี้แจงกรณีที่ดิน โดยไม่ได้แจ้งให้ทราบ จนถูกวิพากษ์วิจารณ์ถึงความไม่เหมาะสม รวมทั้งถามถึงมารยาท

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
'พ่อเอ๋'บุกป่วนป่าไม้แถลง โวเรียนวิศวะมาอ่านแผนที่เป็น...

ขอบคุณคลิปจากเพจ อีห่า

ชมคลิป

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    35%
  • ไม่เห็นด้วย
    65%

บอกต่อ : 125