อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 4 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 4 กรกฎาคม 2563

'ปรเมศวร์'ลั่นขรก.อย่ากลัวถูกฟ้อง พร้อมแก้ต่างสู้คดีให้!

“อ.ปรเมศวร์”ส่งใจถึงข้าราชการ ลั่นถ้าทำตามหน้าที่อย่างถูกต้องไม่ต้องกลัว พร้อมแก้ต่างสู้คดีให้ จันทร์ที่ 2 ธันวาคม 2562 เวลา 21.30 น.

กรณี นายอรรถพล เจริญชันษา อธิบดีกรมป่าไม้ จัดแถลงข่าวการแจ้งความดำเนินคดี ฟาร์มไก่เขาสน 2 จำนวน 46 -1-40 ไร่ ในพื้นที่ หมู่.6 ต.รางบัว อ.จอมบึง จ.ราชบุรี ของน.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ โดยได้มีการแจ้งดำเนินคดี  ใน 4 ข้อกฎหมาย คือ พ.ร.บ.ป่าไม้ พ.ศ.2484 มาตรา 54 , พ.ร.บ.ป่าสงวนแห่งชาติ พ.ศ.2507 มาตรา 14 , กระทำความผิดตามประมวลกฎหมายที่ดิน มาตรา 9 และ พ.ร.บ.ส่งเสริมและรักษาคุณภาพสิ่งแวดล้อมแห่งชาติ พ.ศ.2535 มาตรา 97 การกระทำหรือละเว้นกระทำด้วยประการใดโดยไม่ชอบด้วยกฏหมายอันเป็นการทำลายหรือทำให้สูญหายหรือเสียหายแก่ทรัพยากรธรรมชาติมีหน้าที่ต้องรับผิดชดใช้ค่าเสียหายให้แก่รัฐตามมูลค่าทั้งหมดของทรัพยากรธรรมชาติที่ถูกทำลายสูญหายหรือเสียหายไป
 
ขณะที่นายทวี ไกรคุปต์ พ่อของน.ส.ปารีณา ได้แย่งไมโครโฟนจากอธิบดีกรมป่าไม้ พร้อมกับกล่าวตอนหนึ่งถึงลูกสาวว่า “ตนแนะนำให้ลุกสาวอย่าฟ้องอธิบดีกรมป่าไม้เลย เพราะเขาทำตามกฎหมาย แต่ถ้าจะฟ้องก็เป็นสิทธิ์ของเขา”
 
ล่าสุดเมื่อวันที่ 2 ธ.ค. เพจเฟซบุ๊กของ ปรเมศวร์  อินทรชุมนุม อธิบดีอัยการสำนักงานคดีอาญาธนบุรี  ได้โพสต์ข้อความระบุว่า ”ถึงเพื่อนข้าราชการ​ ถ้าท่านถูกฟ้องเพราะทำตามหน้าที่อย่างถูกต้องไม่ต้องกลัว​ เราอัยการพร้อมแก้ต่างสู้คดีให้ครับ​ คนดีเราจะดูแลเอง”ขอบคุณเพจ ปรเมศวร์ อินทรชุมนุม

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    81%
  • ไม่เห็นด้วย
    19%

บอกต่อ : 26