อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 9 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 9 กรกฎาคม 2563

อธิบดีป่าไม้ลั่นจะฟ้อง 'ฟ้องผมคนเดียวอย่าฟ้องลูกน้อง'

เอาใจไปเลย...เจ้าหน้าที่ป่าไม้-ชาวโลกออนไลน์ แห่ชื่นชม”อธิบดีกรมป่าไม้”ประกาศปกป้องลูกน้อง หลังถูกขู่ฟ้อง ลั่น”ถ้าหากจะฟ้องร้องกลับมาฟ้องผมคนเดียว ไม่ต้องฟ้องลูกน้อง” อังคารที่ 3 ธันวาคม 2562 เวลา 09.20 น.

กรณีนายอรรถพล เจริญชันษา อธิบดีกรมป่าไม้ จัดแถลงข่าวการแจ้งความดำเนินคดี ฟาร์มไก่เขาสน 2 จำนวน 46 -1-40 ไร่ ในพื้นที่ หมู่.6 ต.รางบัว อ.จอมบึง จ.ราชบุรี ของน.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ โดยได้มีการแจ้งดำเนินคดี  ใน 4 ข้อกฎหมาย คือ พ.ร.บ.ป่าไม้ พ.ศ.2484 มาตรา 54 , พ.ร.บ.ป่าสงวนแห่งชาติ พ.ศ.2507 มาตรา 14 , กระทำความผิดตามประมวลกฎหมายที่ดิน มาตรา 9 และ พ.ร.บ.ส่งเสริมและรักษาคุณภาพสิ่งแวดล้อมแห่งชาติ พ.ศ.2535 มาตรา 97 การกระทำหรือละเว้นกระทำด้วยประการใดโดยไม่ชอบด้วยกฏหมายอันเป็นการทำลายหรือทำให้สูญหายหรือเสียหายแก่ทรัพยากรธรรมชาติมีหน้าที่ต้องรับผิดชดใช้ค่าเสียหายให้แก่รัฐตามมูลค่าทั้งหมดของทรัพยากรธรรมชาติที่ถูกทำลายสูญหายหรือเสียหายไป

ขณะที่นายทวี ไกรคุปต์ พ่อของน.ส.ปารีณา ได้แย่งไมโครโฟนจากอธิบดีกรมป่าไม้ พร้อมกับกล่าวตอนหนึ่งถึงลูกสาวว่า “ตนแนะนำให้ลุกสาวอย่าฟ้องอธิบดีกรมป่าไม้เลย เพราะเขาทำตามกฎหมาย แต่ถ้าจะฟ้องก็เป็นสิทธิ์ของเขา

ด้านนายอรรถพล เจริญชันษา อธิบดีกรมป่าไม้ ระบุภายหลังมีข่าวน.ส.ปารีณา จะทำการฟ้องตนเองและเจ้าหน้าที่ป่าไม้  ว่า “ทั้งนี้ไม่ขอแถลงถึงพฤติการณ์การครอบครองที่ดินของนางสาวปารีณา เนื่องจากเกรงว่าจะมีผลกระทบต่อสำนวนคดี ซึ่งถ้าหากจะมีการฟ้องร้องกลับก็ให้มาฟ้องผม ไม่ต้องฟ้องลูกน้อง ฟ้องผมคนเดียวพอเพราะลูกน้องทำตามคำสั่งผม ย้ำว่ากรมป่าไม้ได้รับคำสั่งมาตั้งแต่วันที่ 10 พ.ย. เริ่มทำงานวันที่ 24 พ.ย. จนเสร็จสิ้นครบถ้วนสมบูรณ์ในวันที่ 29 พ.ย. ซึ่งกรมป่าไม้ยังมุ่งมั่นที่จะเดินหน้าทวงคืนพื้นป่า”

ทั้งนี้ภายหลังจากที่นายอรรถพล ได้ออกมาปกป้องลูกน้อง ชาวโลกออนไลน์ต่างชื่นชม โดยเฉพาะผู้ใต้บังคับบัญชา และเห็นว่าผู้บังคับบัญชาควรเอาเป็นเยี่ยงอย่าง
 
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    99%
  • ไม่เห็นด้วย
    1%

บอกต่อ : 44