อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 5 เมษายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 5 เมษายน 2563

'เสี่ยหนู'ตอกอัดคลิปซื้อตัวสส. บ้าบอแค่'กุ๊ย'ไร้มารยาท

"อนุทิน" ฉุนกลุ่มอดีตส.ส.พรรคอนาคตใหม่ เปิดคลิปเสียงซื้อตัว ตอกแรงด่ากุ๊ย ซัดไร้มารยาท โวเฟ้นคนเข้าภท. บอกไม่ใช่ใครก็ได้ อังคารที่ 25 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 21.45 น.เมื่อวันที่ 25 ก.พ. ที่รัฐสภา นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรมว.สาธารณสุข ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย (ภท.) ให้สัมภาษณ์ภายหลังกลุ่มส.ส.อดีตพรรคอนาคตใหม่ (อนค.) แถลงข่าวด้วยการเปิดคลิปเสียงที่อ้างว่ามีการติดต่อซื้อตัวเพื่อให้เข้าพรรคภูมิใจไทยว่า เดี๋ยวนี้เป็นโรคอะไรกันไปแล้ว มีอะไรก็ต้องเปิดคลิปกันแล้วหรือ อีกหน่อยคงไม่มีใครพูดความจริงกันอีกแล้ว มารยาทจะต้องมี เพราะโต ๆ กันแล้ว ไม่ใช่เที่ยวอัดเทปกันไปหมด พฤติกรรมกุ๊ยอย่างนี้ ไม่ใช่คนที่เป็นอารยชนเขาทำกัน อัดเทปอะไรบ้าบอไม่เข้าท่า


เมื่อถามว่า หากเกิดความเสียหายจะฟ้องกลับหรือไม่ นายอนุทิน กล่าวว่า ไม่ฟ้อง จะฟ้องกุ๊ยไปทำไม ถามว่าฟ้องแล้วได้อะไรขึ้นมา และไม่ใช่ข้อเท็จจริง ถ้าขึ้นศาลเทปอัดเสียงศาลก็ไม่รับฟัง ไหนบอกว่าทำการเมืองใหม่ ทำการเมืองดี ก็ควรทำในสิ่งที่อารยชนเขาทำกัน 

ผู้สื่อข่าวถามว่า กลุ่มส.ส.ดังกล่าวพยายามชี้ให้เห็นว่ามีการใช้เงินซื้อตัวส.ส. นายอนุทิน กล่าวว่า ก็พูดไปเรื่อย พรรคเขาถูกยุบไปแล้วใช่หรือไม่ ทุกอย่างเป็นไปตามกระบวนการรัฐธรรมนูญ เขาก็ต้องหาพรรคสังกัดภายใน 60 วัน เรียกงูเห่ายังไม่ถูกเลย เพราะเขาไม่ใช่งูเห่า อย่างไรก็ตามตนไม่ถือสา เพราะเข้าใจอารมณ์ในตอนนี้ดี แต่ก็อย่ามาพูดเอาแต่อารมณ์ก็แล้วกัน ยังยืนยันว่าไม่มีเงินเข้ามาเกี่ยวข้อง

เมื่อถามว่า จะมีส.ส.มาสมัครเข้าพรรคภูมิใจไทยมากกว่า 9 คนหรือไม่ นายอนุทิน กล่าวว่า ใบสมัครพรรคภูมิใจไทยใครจะมาเขียนก็ได้ ถ้าคิดว่าพรรคนี้ทำงานได้ มีอุดมการณ์เดียวกันมาช่วยกันทำงาน และตนก็ไม่มีความกังวลกับเรื่องไม่จริงอย่างนี้ ถ้าเป็นสิ่งดีถือว่าน่ากังวลหน่อย ยืนยันว่าไม่ได้ทำอะไรที่ไม่ถูกต้อง 

เมื่อถามว่ามีความกังวลหรือไม่ เขานำคลิปออกมาขู่เช่นนี้ นายอนุทิน กล่าวว่า ไม่ต้องขู่ ถ้ามีหลักฐานก็ลุยเลย ตนก็อยากรู้เหมือนกันว่าใครไปจ่ายให้ อย่างไรก็ตามที่ผ่านมามีส.ส.อดีตพรรคอนาคตใหม่หลายคนมาคุยเหมือนกัน แต่คุยไม่รู้เรื่อง ไม่ใช่ว่าเราจะรับมั่ว ต้องคุยกันก่อนว่าต้องทำงานให้ได้ มีการประสานเพื่อทำงานในพื้นที่เป็นส.ส.ที่สมบูรณ์ให้ได้ และมีทัศนคติที่ตรงกัน โดยเฉพาะสถาบันที่เป็นที่เคารพสักการะที่สำคัญที่สุด

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    67%
  • ไม่เห็นด้วย
    33%