อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 4 ธันวาคม 2563

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 4 ธันวาคม 2563

'พลภูมิ'หนุนใช้แพลตฟอร์ม'ไทยชนะ'ตามหน่วยงานรัฐ

“พลภูมิ”แนะ รัฐบาลใช้แพลตฟอร์ม “ไทยชนะ” ตามหน่วยงานรัฐ เหตุปชช. ใช้บริการจำนวนมาก เชื่อจะช่วยควบคุมโควิด-19 ระบาดได้  เสาร์ที่ 23 พฤษภาคม 2563 เวลา 10.12 น.


เมื่อวันที่ 23 พ.ค. นายพลภูมิ วิภัติภูมิประเทศ ส.ส.กทม.เขตบึงกุ่ม-คันนายาว พรรคเพื่อไทย (พท.)  กล่าวถึงการนำแพลตฟอร์มไทยชนะ มาใช้เพื่อช่วยการควบคุมป้องกันโรคโควิด -19 ว่า ตนเห็นว่าแพลตฟอร์มดังกล่าวมีประโยชน์มาก นอกจากนี้หากมีผู้ติดเชื้อโควิด-19 ก็จะสามารถตรวจสอบว่าได้ไปทำกิจกรรมที่ใดมาบ้าง ซึ่งกลุ่มเสี่ยงที่อยู่ใกล้เคียงกับผู้ติดเชื้อก็จะสามารถไปตรวจร่างกายของตัวเองได้ทัน และสิ่งที่สำคัญที่สุดคือ แพลตฟอร์มไทยชนะ ถือเป็นเครื่องมือในการยับยั้ง ตรวจสอบ การแพร่ระบาดได้ดีที่สุด 

นายพลภูมิ กล่าวต่อว่า ตนขอเรียกร้องไปถึงรัฐบาลว่า เมื่อทุกคนเห็นตรงกันว่าแพลตฟอร์มไทยชนะมีประโยชน์ ทำไมถึงไม่มีการนำไปใช้ให้ทั่วประเทศ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง หน่วยงานราชการต่าง ๆ ที่มีประชาชนเดินทางไปรับบริการจำนวนมาก เช่น สำนักงานเขต 50 เขต , กรมการขนส่งทางบก ,ศูนย์ราชการ ร้านค้า,ร้านสะดวกซื้อ,ตลาด ,สวนสาธารณะ,วัด,มัสยิด และ สถานที่ท่องเที่ยวต่างๆที่มีคนจำนวนมาก ในเมื่อวันนี้รัฐบาลได้ประกาศคลายล็อกแล้ว แต่กลับพบว่าหน่วยงานของราชการกลับยังไม่มีมาตรการตรงนี้ออกมา. 


 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 24