อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 17 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 17 กรกฎาคม 2563

กลุ่มสามมิตรตบเท้าพบบิ๊กป้อม หนุนนั่งหัวหน้าพรรคบริหารงาน

"สุริยะ" นำทีม "ส.ส.สามมิตร" ตบเท้า พบ "บิ๊กป้อม" แสดงตัวพร้อมหนุนบริหารงานในฐานะหัวหน้าพรรค ศุกร์ที่ 29 พฤษภาคม 2563 เวลา 22.00 น.


เมื่อวันที่ 29 พ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับความเคลื่อนไหวของผู้บริหารและส.ส.พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.)ท่ามกลางกระแสข่าวแบ่งก๊กแบ่งก๊วนภายในพรรค รวมถึงความวุ่นวายเกี่ยวกับการปรับเปลี่ยนคณะกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่ ที่มีแกนนำส.ส.บางกลุ่มต้องการผลักดันให้พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ และประธานยุทธศาสตร์พรรค มาเป็นหัวหน้าพรรค แทนนายอุตตม สาวนายน  รมว.คลัง หัวหน้าพรรคคนปัจจุบัน ซึ่งขณะนี้ได้เกิดปรากฎการณ์กระแสข่าวการดูดและดึงส.ส.เข้ากลุ่มก๊วนต่างๆไปเพิ่มจำนวนส.ส.ในกลุ่มของตัวเองเพื่อนำไปสู่การต่อรองในการปรับครม.ในสัดส่วนเก้าอี้รัฐมนตรีของพรรค ที่คาดว่าจะเกิดขึ้นอย่างเร็วที่สุดในเดือน มิ.ย.นี้  

โดยมีรายงานข่าวว่า ในช่วงบ่ายวันที่ 29 พ.ค.ในระหว่างการประชุมสภาผู้แทนราษฎร เพื่อพิจารณาพ.ร.ก.เงินกู้ ฯ ที่รัฐสภา  บรรดาแกนนำกลุ่มต่างๆ ได้ผลัดกันนำส.ส.เข้าพบกับพล.อ.ประวิตร ที่รัฐบาล ทั้งกลุ่มสามมิตร นำโดย นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รมว.อุตสาหกรรม และกรรมการบริหารพรรค นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รมว.ยุติธรรม และกรรมการบริหารพรรค นายอนุชา นาคาศัย ส.ส.ชัยนาท และรองหัวหน้าพรรค และส.ส.กลุ่มสามมิตร ที่เข้าพบและพูดคุยประมาณ 30 นาที ถึงการทำงานภายในพรรค ตลอดจนปรับความเข้าใจในเรื่องต่างๆ ซึ่งมีข้อสังเกตว่าการพบและพูดคุยครั้งนี้เป็นการแสดงให้เห็นว่าพร้อมสนับสนุนและอยู่ข้าง พล.อ.ประวิตร ในการเข้ามาบริหารงานในฐานะหัวหน้าพรรคต่อไป.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    63%
  • ไม่เห็นด้วย
    38%