อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 22 กันยายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 22 กันยายน 2563

''ส.ส.เพชรภูมิ''ลงพื้นแก้ปัญหาน้ำกัดเซาะตลิ่ง

จบประชุมสภาฯ ส.ส.เพชรภูมิ เขต 2 กำแพงเพชร พปชร รีบลงพื้นที่แก้ไขปัญหาความเดือดร้อนประชาชนจากน้ำกัดเซาะตลิ่งทันที ขอบคุณนายกฯ ที่เห็นความสำคัญของประชาชนในพื้นที่  อังคารที่ 2 มิถุนายน 2563 เวลา 08.30 น.


นายเพชรภูมิ อาภรณ์รัตน์ ส.ส.เขต 2 จังหวัดกำแพงเพชร  พรรคพลังประชารัฐ ร่วมกับนายสมปอง ศรีพุก รองนายกองค์การบริหารส่วนตำบลลานดอกไม้ตก ผู้ใหญ่บ้าน และกองช่างองค์การบริหารส่วนตำบลลานดอกไม้ตก  ลงพื้นที่บริเวณหาดทรายหน้าวัดอมฤต หมู่ที่ 8 ตำบลลานดอกไม้ตก อำเภอโกสัมพีนคร จังหวัดกำแพงเพชร เพื่อดูปริมาณทรายที่ไหล มาทับถมจนเกิดเป็นเกาะขนาดใหญ่ ส่งผลให้เกิดการเปลี่ยนทิศทางน้ำไปกัดเซาะตลิ่งริมแม่น้ำปิงก่อนจะดำเนินการขุดลอกและปรับเปลี่ยนทิศทางน้ำลดความเสียหาย โดยได้รับความอนุเคราะห์จากกรมเจ้าท่า เพื่อเตรียมตรวจหาร่องทิศทางน้ำ และเตรียมนำเรือดูทราย ลงไปตีทรายในแม่น้ำ ก่อนจะทำการดูดทรายพ่นขึ้นมาถมบริเวณริมตลิ่ง เพื่อลดการกัดเซาะของแม่น้ำปิง 

นายเพชรภูมิ  ระบุว่าหลังจากเสร็จสิ้นการประชุมสภาฯได้รีบเดินทางลงพื้นที่ ทันทีพบกับประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนจากน้ำเซาะตลิ่ง เพราะถือว่าเป็นปัญหาที่เรื้อรังมานาน และยังไม่ได้รับการแก้ไขอย่างเต็มที่ เมื่อชาวบ้านประสานเข้ามา จึงเร่งประสานไปยังกรมเจ้าท่า เบื้องต้นจะดำเนินการหมู่ที่ 1 และหมู่ที่ 8 นี้ ก่อนทั้งนี้ยังพบว่าปัญหาเกาะกลางน้ำ นอกจากจะทำให้กระทบกับบ้านเรือนของชาวบ้านที่อาศัยอยู่ริมแม่น้ำปิงแล้ว ยังทำให้เกิดการชะลอการไหลของน้ำ จากการดันน้ำของชลประทานไปปลายน้ำ รวมถึงยังกระทบต่อชาวบ้านที่ใช้น้ำประปาบริเวณใกล้เคียงเนื่องจากยากต่อการดูดน้ำ

ขอบคุณรัฐบาล โดยนายอธิรัฐ รัตนเศรษฐ รมช.คมนาคม เล็งเห็นถึงความเดือดร้อนของชาวบ้านได้เร่งดำเนินการบรรเทาความเดือดร้อนให้กับพ่อแม่พี่น้องประชาชน เบื้องต้นได้นำเรือดูดทรายมาดูดเพื่อเปลี่ยนเส้นทางน้ำและนำทรายมาถมป้องกันตลิ่งพัง พร้อมขอบคุณนายกรัฐมตรีที่ได้เล็งเห็นความสำคัญของประชาชนในพื้นที่ซึ่งทำให้ชาวบ้านที่อยู่ริมตลิ่งแม่น้ำปิงรู้สึกดีใจ โดยเฉพาะป้าสังวาล ที่มีความกังวลจนนอนไม่หลับ เพราะกลัวว่าน้ำจะกัดเซาะจนทำให้บ้านพังลงมา และในฐานะเป็นผู้แทนของชาวบ้าน รู้สึกดีใจ ที่ได้เข้าไปให้ความช่วยเหลือและยังภูมิใจที่ได้สานงานต่อจากบิดาที่เคยได้ช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่เอาไว้ โดยยืนยันว่าจะไม่ทอดทิ้งประชาชน

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%