อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 12 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 12 กรกฎาคม 2563

"กลุ่ม6 ส.ส.พปชร."ลั่นรัก"ลุงป้อม"ปัดต่อรองตำแหน่ง

“มาดามเดียร์"ปัดรวมกลุ่ม 6 ส.ส.พปชร.หวังต่อรองการเมือง  ยันทุกคนเคารพ"บิ๊กป้อม"ชี้ปรับครม.ขึ้นอยู่กับนายกรัฐมนตรีตัดสินใจ เสาร์ที่ 6 มิถุนายน 2563 เวลา 13.29 น.

เมื่อวันที่ 6 มิ.ย. ที่ซอยประชาราษ สาย1ซอย24 ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ นำโดย น.ส.วทันยา วงษ์โอภาสี ส.ส.บัญชีรายชื่อ  น.ส.กรณิศ งามสุคนธ์รัตนา ส.ส.กทม. น.ส.ธณิกานต์ พรพงษาโรจน์ ส.ส.กทม. น.ส.ภาดาท์ วรกานนท์ ส.ส.กทม. น.ส.ฐิติภัสร์  โชติเดชาชัยนันท์ ส.ส.กทม. และนายศิริพงษ์ รัสมี ส.ส.กทม. ลงพื้นที่เยี่ยมและรับฟังปัญหาจากผู้ประกอบการค้าไม้  ไม้แปรรูปและเฟอร์นิเจอร์ บริเวณย่านประชาคมประชานฤมิตร(ซอยโรงไม้บางโพ) ซึ่งถือเป็นย่านเศรษฐกิจที่สำคัญในเขตบางซื่อ และซอยนี้ทั้งซอยขายส่ง ขายปลีกให้กับร้านค้า บริษัทรับเหมาตกแต่งทั่วประเทศ
 
น.ส.วทันยา กล่าวถึงกรณีการรวมกลุ่ม 6 ส.ส.พลังประชารัฐ ประกาศจุดยืน เมื่อวันที่ 5 มิ.ย.ที่ผ่านมา ว่า พวกเราทั้ง 6 คนถือเป็น ส.ส.รุ่นใหม่ เข้ามาทำงานสภาครั้งแรก และได้เห็นถึงปัญหาที่ประชาชนทุกข์ร้อน เมื่อมาเห็นปัญหาของพรรคในขณะนี้ ก็รู้สึกไม่สบายใจ จึงอยากให้ผู้ใหญ่ได้พูดคุยทำความเข้าใจ เพื่อให้เกิดความปรองดอง เพราะวันนี้เรื่องสำคัญที่สุดคือการแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนของประชาชน ซึ่งพวกตนยืนยันว่า การรวมกลุ่มในครั้งนี้ไม่ใช่การรวมเพื่อต่อรองทางการเมือง แต่รวมกลุ่มจากอุดมการณ์และแนวทางที่เหมือนกัน พวกเรามีอายุไล่เลี่ยกัน อยากเห็นการเมืองพัฒนาไปในทางที่ดีขึ้นเหมือนๆกัน ไม่ใช่กาเมืองน้ำเน่าแบบทุกวันนี้ จึงได้รวมกลุ่มเพื่อทำงานร่วมกัน วันนี้อยากจะขับเคลื่อนให้พรรคพลังประชารัฐก้าวไปข้างหน้า เพราะพวกตนเคารพผู้ใหญ่และ ส.สทุกคนในพรรค แต่เราก็มีจุดยืนและอยากจะสะท้อนมุมมองของประชาชนให้ผู้ใหญ่ในพรรคได้รับฟัง
 
น.ส.วทันยา  กล่าวถึงการปรับครม.และมีชื่อตนเองที่จะไปนั่งรัฐมนตรีนั้นว่า ไม่ทราบ การปรับครม.เป็นอำนาจของนายกรัฐมนตรี วันนี้อยากโฟกัสการทำงานในตำแหน่งของส.ส.ที่ประชาชนไว้วางใจ ตำแหน่งในครม. เป็นอำนาจของนายกรัฐมนตรี วันนี้ขอเดินหน้าทำงานให้กับประชาชนตามอุดมการณ์ของตนเอง
 
 เมื่อถามถึงคุณสมบัติของคนที่จะมาเป็นหัวหน้าพรรคนั้น น.ส.วทันยา กล่าวว่า จะต้องเป็นผู้นำที่มีความเข้มแข็ง มีความเป็นธรรมให้กับสมาชิกและมีวิสัยทัศน์ในการขับเคลื่อนพรรค เพื่อให้พรรคมีความเป็นหนึ่งเดียวและสามารถที่จะเดินหน้าต่อไปได้ ส่วนชื่อแคนดิเดตที่มีชื่อพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี จะมานั่งเป็นหัวหน้าพรรคนั้น ตนมองว่าท่านมีความเมตตาและมีความอาวุโส และ ส.ส.ทุกคนให้ความเคารพอยู่แล้ว ซึ่งทั้งหมดขึ้นอยู่กับสมาชิกในการเลือกหัวหน้าและกรรมการบริหารพรรค
 
เมื่อถามต่อว่า การรวมกลุ่มครั้งนี้จะมีการตั้งพรรคใหม่หรือไม่ น.ส.วทันยา กล่าวว่า ยังไม่ได้มีความคิดแบบนั้น เพราะตนเชื่อมั่นว่า พรรคพลังประชารัฐยังมีความเข้มแข็งที่จะเดินหน้าอยู่ แต่ระบอบประชาธิปไตยอาจจะมีความแตกต่างทางความคิดได้ แต่ยังเชื่อว่าเมื่อทุกคนเข้าใจกัน เราจะยังเดินหน้าได้ทำงานเพื่อประเทศและประชาชนต่อไป เพราะทุกคนล้วนแต่เป็นคนที่มีความสามารถ.
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    100%

บอกต่อ : 19