อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 17 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 17 กรกฎาคม 2563

"ธนกร"ไม่พูดข่าวขัดแย้ง พปชร. ลั่นขอลุยงานเยียวยา ปชช.

เผย ก.คลังส่ง"ทีมเราไม่ทิ้งกัน"ลุยช่วยปชช.ต่อ หลังจบเยียวยา 5,000 พร้อมเตรียมโครงการฟื้นเศรษฐกิจฐานราก สร้างงาน สร้างอาชีพ สร้างรายได้ให้ประชาชนแล้ว เสาร์ที่ 6 มิถุนายน 2563 เวลา 15.32 น.


เมื่อวันที่ 6 มิ.ย. นายธนกร วังบุญคงชนะ เลขานุการ รมว.คลัง และโฆษกพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.)  กล่าวว่า ตนไม่ขอพูดถึงสถานการณ์ความขัดแย้งภายในพรรค เพราะทุกอย่างจะเป็นไปตามธรรมชาติ เกิดขึ้น ตั้งอยู่ ดับไป อนิจจัง ทุกขัง อนัตตา จะมุ่งเน้นทำงานให้กับพี่น้องประชาชนเพียงอย่างเดียว

เพราะขณะนี้เป็นเวลาที่ประชาชนได้รับความเดือดร้อนจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 เป็นเวลาที่ทุกฝ่ายจะต้องร่วมแรงร่วมใจกัน ไม่ว่าฝ่ายค้านหรือฝ่ายรัฐบาลในการช่วยเหลือพี่น้องประขาชนที่ได้รับผลกระทบทั่วประเทศ วันนี้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม เดินมาถูกทางในการแก้ปัญหาโควิด -19 จนได้รับการชื่นชมจากพี่น้องประชาชนทั่วประเทศ ดังนั้นสิ่งที่จะต้องทำต่อก็คือการฟื้นฟูเศรษฐกิจและสังคม

นายธนกร กล่าวต่อว่า ในส่วนของกระทรวงการคลังหลังจากที่ทำโครงการ "เราไม่ทิ้งกัน" จ่ายเงินเยียวยา 5,000 บาทจบไปแล่ว ได้มีการทำโครงการ "ก้าวต่อไปเราไม่ทิ้งกัน"ต่อโดยส่งทีมเราไม่ทิ้งกัน ซึ่งประกอบไปด้วยหน่วยงานในกระทรวงการคลังและธนาคารของรัฐ ลงพื้นที่ช่วยเหลือ ติดตาม แก้ปัญหาให้กับพี่น้องประชาชน

ซึ่งในสัปดาห์หน้านายอุตตม สาวนายน รมว.คลัง จะประชุมติดตามและลงพื้นที่เพื่อรับฟังปัญหาจากพี่น้องประชาชน พร้อมทั้งดำเนินการช่วยเหลือในทันที นอกจากนั้นแล้วกระทรวงการคลังได้เตรียมโครงการสำหรับงบประมาณฟื้นฟู 4 แสนล้านบาท โดยจะเน้นผ่านธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์ (ธ.ก.ส.) ซึ่งจะเป็นการฟื้นเศรษฐกิจฐานรากของประเทศ สร้างงาน สร้างอาชีพ สร้างรายได้ให้กับพี่น้องประชาชนอีกด้วย.
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    57%
  • ไม่เห็นด้วย
    43%

บอกต่อ : 22