อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 26 กันยายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 26 กันยายน 2563

โหรฟันธง'บิ๊กตู่'ไม่โละทีมศก. ปรับครม.จบเดือนก.ค.นี้

โหรคมช.ฟันธง นายกฯปรับครม.จบในเดือนก.ค.ไม่โละทีมเศรษฐกิจ เฟ้นหาคนดีมาเสริม สลับกระทรวง ปรับรมต.ทำงานไม่เข้าเป้าออก อังคารที่ 30 มิถุนายน 2563 เวลา 11.45 น.


เมื่อวันที่ 30 มิ.ย. นายวารินทร์ บัววิรัตน์เลิศ เจ้าสำนักสุขิโต จ.เชียงใหม่ กล่าวทำนายผ่านภาพนิมิตรจากหลวงปู่เกวรัญ แห่งเทือกเขาหิมาลัย ว่าพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ยังมีหน้าที่ทำเพื่อบ้านเมือง จะนั่งตำแหน่งนายกรัฐมนตรี ครบเทอมเพราะหน้าที่ให้มาตอบแทนคุณแผ่นดิน และภายในเดือนก.ค.จะปรับครม.ใหม่หลายตำแหน่งแล้วเสร็จ ได้เห็นรูปร่างหน้าตาครม.ไม่มีการโละทีมเศรษฐกิจ อย่างที่เป็นกระแสข่าว หากโละทีมเศรษฐกิจชุดปัจจุบัน รัฐบาลพังแน่นอน โดยนายกฯจะพิจารณาคนดี คนมีฝีมือเข้ามาเสริมทีม

โหรคมช. กล่าวว่า นายกรัฐมนตรีจะเลือกคนดีมีฝีมือมาทำหน้าที่ในครม. ทีมที่ทำงานไม่เข้าเป้าก็ปรับออกหรือ สลับกระทรวง คนที่เคยทำความเสียหายให้ชาติบ้านเมือง ไม่มานั่งเป็นรัฐมนตรี ส่วนปัญหาเศรษฐกิจ ไม่หนักกว่านี้เราผ่านภาวะที่หนักมากมาแล้ว จากที่ใช้พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ทำให้แก้ไขได้รวดเร็ว จากนี้สถานการณ์บ้านเมืองจะดีขึ้น

“ถ้าปรับทีมเศรษฐกิจชุดปัจจุบัน เท่ากับปรับม้ากลางศึก และที่ผ่านมาทำงานทุกอย่างราบรื่น ประเทศไทยเผญิชทั้งภาวะวิกฤติโรคโควิด และวิกฤติเศรษฐกิจ เกิดขึ้นทั่วโลก ผ่านพ้นได้มาเวลานี้ถือว่าสุดยอด กลุ่มการเมืองเอาโควตา กลุ่มนั้นกลุ่มนี้เป็นพวกที่มีปัญหาตั้งแต่ต้น มากดดัน ไม่ได้ เพราะโควตา ของท่านนายกฯ มีอยู่ในมืออยู่ การปรับเปลี่ยนเที่ยวนี้ นายกฯดูอย่างดีมอบงานถูกคนเพราะว่าห้วงเวลาสำคัญ หลังจากที่ประสบผลสำเร็จ ผ่านวิกฤติโควิด สร้างชื่อเสียง ให้รัฐบาล และทีมงาน ประชาชาภาคภูมิใจ ปรับครม.ครั้งนี้ไม่ทำให้ประชาชนผิดหวัง”นายวารินทร์ กล่าว

นายวารินทร์ กล่าวอีกว่า การปรับครม.ที่จะมีขึ้นในเดือน ก.ค.เป็นการปรับเปลี่ยนหลายตำแหน่ง มีคนใหม่แทรกเข้ามาบ้าง คนเดิมสลับตำแหน่งเหมือนเก้าอี้ดนตรี มีผลงานเป็นองค์ประกอบ คนที่คิดว่าน่าจะหลุดไม่หลุด ซึ่งเป็นเรื่องที่รัฐบาลต้องระมัดระวัง มีหลายคนทำงานเพื่อส่วนรวมเพื่อประเทศชาติ ประชาชนก็จับตากันถ้าทีมเศรษฐกิจปรับช่วงนี้พัง รัฐบาลต้องพายายามพิจารณาในเรื่องการปรับครม.อย่าไปดูพวกพ้องมากเกินไป ให้ดูกลุ่มที่ตั้งใจทำงาน.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    81%
  • ไม่เห็นด้วย
    19%