อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 1 ตุลาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 1 ตุลาคม 2563

พท.ช่วย'สลิลทิพย์'หาเสียง เลือกตั้งซ่อม'เมืองปากน้ำ'

"เพื่อไทย" ขนทัพใหญ่ ช่วย "สลิลทิพย์" หาเสียงเลือกตั้งซ่อมเมืองปากน้ำ "สมพงษ์" ฟุ้ง  9 ส.ค. จะได้เสียงตอบรับอย่างถล่มทลาย ด้านหญิงหน่อย ขออย่าให้นศ. ออกมาไล่รัฐบาลอย่างเดียว ปลุกประชาชนใช้ปากกาเข้าคูหาเปลี่ยนแปลงไปสู่ชีวิตที่ดีขึ้น จันทร์ที่ 3 สิงหาคม 2563 เวลา 18.57 น.


เมื่อวันที่ 3 ส.ค. ที่ตลาดเสริมสุข อ.บางบ่อ จ.สมุทรปราการ นำโดยนายสมพงษ์ อมรวิวัฒน์ หัวหน้าพรรคเพื่อไทย นายเกรียง กัลป์ตินันท์ รองหัวหน้าพรรค  นายอนุดิษฐ์ นาครทรรพ เลขาธิการพรรคเพื่อไทย คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย นายทนุศักดิ์ เล็กอุทัย ผู้อำนวยการพรรค นอกจากนี้ยังมีส.ส.ของพรรคเพื่อไทย อาทิ นายวัน อยู่บำรุง นายสมคิด เชื้อคง นางสาวชนก จันทาทอง นายชูวิทย์ กุ่ย พิทักษ์พรพัลลภ ร่วมลงพื้นที่หาเสียงช่วย นางสลิลทิพย์ สุขวัฒน์ ผู้สมัคร ส.ส.พรรคเพื่อไทย จ. สมุทรปราการ

ทั้งนี้ นายสมพงษ์ คุณหญิงสุดารัตน์ และนางสลิลทิพย์ เดินพบปะประชาชนภายในตลาด เพื่อขอคะแนนเสียง โดยมีประชาชนให้ความสนใจร่วมถ่ายภาพเป็นที่ระลึก รวมถึงเดินเข้ามาพูดคุยสะท้อน ปัญหาความยากลำบาก ทั้งเรื่องเศรษฐกิจปากท้องปัญหายาเสพติดที่เพิ่มมากขึ้นทุกวัน บางส่วนยังได้สะท้อนความผูกพันกับพรรคเพื่อไทยที่เคยทำงานรับใช้ชาวจ.สมุทรปราการ  ทั้งนี้พรรคเพื่อไทยขอให้เลือกผู้สมัคร จากพรรคเพื่อไทยกันทั้งครอบครัว เพราะทุกคะแนนเสียงมีความหมายทุกคะแนนเสียงจะเข้าไปเป็นพลังป้องกันการทุจริต ทั้งยังสื่อสารถึงการบริหารราชการ ที่ล้มเหลวของรัฐบาล โดยเฉพาะการใช้จ่ายงบประมาณที่ส่อว่าไม่มีประสิทธิภาพ ซึ่งหากต้องการหลุดพ้นต้องการเปลี่ยนแปลงขอให้เลือกพรรคเพื่อไทย แต่ถ้ายังเห็นว่ารัฐบาลของพล.อ.ประยุทธ์ บริหารราชการแผ่นดินทำให้เศรษฐกิจปากท้อง ความเป็นอยู่ดีขึ้น ขอให้เลือกตัวแทนพรรคพลังประชารัฐ ซึ่งการเดินตลาดในครั้งนี้ได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่น ประชาชนร่วมชู 3 นิ้ว เพื่อส่งสัญญาณให้กำลังใจพรรคเพื่อไทย และส่งสัญญาณการต่อสู้เพื่อประชาธิปไตยด้วย

นายสมพงษ์ กล่าวว่า ลงพื้นที่จ.สมุทรปราการ ยังคงได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่น แม้จะมีเวลาในการหาเสียงช่วงสั้นๆ แต่ประชาชนยังให้ความรักความเอ็นดูกับผู้สมัครจากพรรคเพื่อไทย แม้นางสลิลทิพย์จะไม่ได้เป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร แต่ยังคงทำงานอย่างต่อเนื่อง จึงมีความมั่นใจ ว่าวันที่ 9 ส.ค. ที่มีการเลือกตั้ง ประชาชนจะให้การตอบรับอย่างถล่มทลาย  โดยขอยืนยันว่าพรรคเพื่อไทย มีทีมงานคอยสอดส่องการทุจริตเลือกตั้ง ในทุกขั้นทุกตอน ซึ่งที่ผ่านมาได้เก็บข้อมูลมาโดยตลอด จึงจะคอยติดตามว่าผู้ที่เกี่ยวข้องจะดำเนินการอย่างไรบ้าง อย่างไรก็ตามในท้ายที่สุดพรรคเพื่อไทยจะนำข้อมูลเหล่านี้ออกมาเปิดเผย ส่วนการปราศรัยใหญ่จะจัดหรือไม่นั้น เห็นว่ายังมีข้อจำกัด เนื่องมาจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิค- 19 ซึ่งจะต้องพิจารณาอีกครั้ง ด้านนางสลิลทิพย์ กล่าวว่า มีความมั่นใจมากขึ้น เพราะประชาชนมีความอึดอัดไม่รู้จะระบาย ปัญหากับผู้ใด ซึ่งที่ผ่านมาพรรคเพื่อไทยไม่มีส.ส.ในจ.สมุทรปราการแม้แต่คนเดียว จึงทำให้การดูแลประชาชนโดยเฉพาะคนยากคนจนไม่เหมือนในอดีตที่ผ่านมา ที่จะมีส.ส. เข้าไปเป็นปากเสียงแทนประชาชน ทุกคนจึงถือว่าตนเองโชคดีที่มีโอกาสได้เลือกตั้งใหม่อีกครั้ง  ทัเงนี้ขอให้ประชาชนให้โอกาสรัฐบาลมากว่า 1 ปีแต่ยังไม่มีสิ่งใดดีขึ้น ทุกคนจึงอยากเห็นการเปลี่ยนแปลง ซึ่งประชาชนเชื่อมั่นว่าหากไม่มีการทุจริตเลือกตั้งพรรคเพื่อไทยจะได้รับชัยชนะในครั้งนี้ ทั้งนี้ตนเองอยากเห็นการเลือกตั้งครั้งนี้เป็นจุดเริ่มต้นของการเปลี่ยนแปลงของคนไทยทั้งประเทศ  อย่างไรก็ตามไม่ว่าจะใช้เงินมากเพียงใดใช้ประชาธิปไตยลายพราง มาหลอกลวงประชาชนแต่เชื่อว่าจะไม่สามารถชนะประชาธิปไตยเต็มใบอย่างพรรคเพื่อไทยได้

ด้านคุณหญิงสุดารัตน์ กล่าวว่า หวังใจว่าการลงพื้นที่หลายต่อหลายครั้ง จะทำให้ชาวสมุทรปราการไว้วางใจ 
และเห็นว่าแม้หนึ่งเสียงของพรรคเพื่อไทยหากได้รับความไว้วางใจ จะไม่สามารถจัดตั้งรัฐบาลได้แต่จะสามารถไล่ความทุกข์ ไล่ความยากจน นำไปสู่การเปลี่ยนแปลงรัฐบาลได้ อย่าให้เพียงเยาวชนนักเรียนนิสิตนักศึกษาออกไปไล่ผู้มีอำนาจเพียงอย่างเดียว ขอให้ประชาชนใช้ปากกาเข้าคูหาเปลี่ยนแปลงไปสู่ชีวิตที่ดีขึ้น.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    39%
  • ไม่เห็นด้วย
    61%

บอกต่อ : 12