อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 21 กันยายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 21 กันยายน 2563

"พท."ขอบคุณทุกคะแนน จ่อยื่น"กกต."สอบซื้อเสียง

“เพื่อไทย”ขอบคุณทุกคะแนนเสียงของชาวสมุทรปราการ เตรียมรวบรวมเอกสารเหตุผิดปกติยื่นกกต.ขอความเป็นธรรม อาทิตย์ที่ 9 สิงหาคม 2563 เวลา 23.26 น.


เมื่อวันที่ 9 ส.ค. น.อ.อนุดิษฐ์ นาครทรรพ เลขาธิการพรรคเพื่อไทย พร้อมด้วยนายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด โฆษกพรรค นายณรงค์ รุ่งธนวงศ์ กรรมการบริหารพรรค นายประเสริฐ ชัยกิจเด่นนภาลัย ผู้อำนวยการเลือกตั้ง และนางสลิลทิพย์ สุขวัฒน์ ผู้สมัครรับเลือกตั้งซ่อม ส.ส.สมุทรปราการ เขต 5  แถลงข่าวที่ศูนย์ประสานงานการเลือกตั้ง เขต 5 จังหวัดสมุทรปราการ เพื่อขอบคุณทุกคะแนนเสียงของพี่น้องชาวสมุทรปราการที่มอบให้กับผู้สมัครของพรรคเพื่อไทย
 
น.อ.อนุดิษฐ์ กล่าวว่า พรรคเพื่อไทยขอขอบคุณทุกคะแนนเสียงของพี่น้องชาวสมุทรปราการที่มอบให้ผู้สมัครของพรรคเพื่อไทยในการเลือกตั้งครั้งนี้ และเชื่อว่าต่อไปในอนาคตพี่น้องจะยังคงให้โอกาสพรรคเพื่อไทยต่อไป อย่างไรก็ตาม ต้องเรียกร้องไปยังคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ให้ตรวจสอบกรณีที่พบสิ่งผิดปกติต่างๆ โดยพรรคเพื่อไทยจะดำเนินการรวบรวมหลักฐานเพื่อนำเข้าสู่กระบวนการตรวจสอบเพื่อให้การเลือกตั้งครั้งนี้บริสุทธิ์โปร่งใสที่สุด

สำหรับกรณีที่พบว่าหีบบัตรเลือกตั้งหลายแห่ง ไม่เป็นไปตามที่ระเบียบกำหนด เช่น หีบบัตรไม่มีสายรัด รวมไปถึงคณะกรรมการประจำหน่วยเลือกตั้ง ยังปล่อยให้มีการนำป้ายหาเสียงของผู้สมัครบางท่าน ไปวางอยู่หน้าหน่วย และกรณีที่ได้รับรายงานการลงพื้นที่ของทีมเยาวชนอาสาสมัครจับตาการเลือกตั้งว่า ในช่วง 1 สัปดาห์ที่ผ่านมามีการเก็บบัตรประชาชน และที่สำคัญคือ ได้รับการร้องเรียนเกี่ยวกับการซื้อเสียงซึ่งมีข้อมูลเรื่องตัวเลขจำนวนเงินชัดเจน โดยจะรวบรวมหลักฐานเพื่อส่งให้ กกต.ตรวจสอบ หากพบเรื่องใดมีความไม่บริสุทธิ์ยุติธรรมจะดำเนินการร้องขอความเป็นธรรมต่อไป
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    3%
  • ไม่เห็นด้วย
    97%