อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 24 ตุลาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 24 ตุลาคม 2563

หากันต่อไป!! ขุนคลังคนใหม่หลัง "ออมสิน"เซย์โน  

“ออมสิน” เซย์โนไม่รับขุนคลัง ระบุมีปัญหา “สุขภาพ -งานไม่ถนัด” รอ “บิ๊กตู่”เคาะสุดท้าย อังคารที่ 22 กันยายน 2563 เวลา 19.00 น.


เมื่อวันที่ 22 ก.ย.ผู้สื่อข่าวรายงานความเคลื่อนไหวในการปรับ ครม. “ประยุทธ์ 2/3” เพื่อหาบุคคลมาเป็นรมว.คลัง แทนนายปรีดี ดาวฉาย ที่ลาออกจาก รมว.คลัง  เมื่อวันที่ 2 ก.ย.ที่ผ่านมา ซึ่งตำแหน่งดังกล่าวเป็นโควตาของพล.อ.ประยุทธ์  จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ในการทาบทามบุคคลภายนอกและตัดสินใจเลือกมาดำรงตำแหน่ง โดยนายกฯได้ติดต่อไปหลายคนตามที่มีกระแสข่าว ซึ่งล่าสุดมีรายงานข่าวว่าหนึ่งในบุคคลที่พล.อ.ประยุทธ์ ได้ทาบทามคือนายออมสิน ชีวะพฤกษ์ อดีตรมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี แต่ได้รับการปฏิเสธ โดยให้เหตุผลเรื่องสุขภาพและไม่ถนัดในตำแหน่งดังกล่าว รวมทั้งทาบทามบุคคลในแวดวงการเงิน การธนาคาร ข้าราชการที่ใกล้เกษียนอายุราชการในเดือนก.ย.นี้ โดยมีชื่อนายประสงค์ พูนธเนศ ปลัดกระทรวงการคลัง ที่อยู่ในโผการพิจารณาด้วย ซึ่งรายชื่อที่ปรากฏตามสื่อยังไม่แสดงท่าทีตอบรับที่ชัดเจน

ขณะที่ความเคลื่อนไหวภายในพรรค พปชร.ที่ก่อนหน้านั้นมีความพยายามเสนอสูตรปรับครม.โดยผลักดันนายสันติ พร้อมพัฒน์ รมช.ให้ขึ้นมาทำหน้าที่ในตำแหน่งดังกล่าว แต่ปรากฏว่าพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพปชร.ได้กำชับให้แกนนำที่เคลื่อนไหวอยู่ในความสงบ และให้นายกฯได้ตัดสินใจเพียงคนเดียว เพื่อไม่ให้เกิดแรงกระเพื่อมในพรรคขึ้นอีก.
 
 
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    92%
  • ไม่เห็นด้วย
    8%

บอกต่อ : 17