อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 28 ตุลาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 28 ตุลาคม 2563

บิ๊กจิ๋วชม'หลานแดง'เป็นลูกผู้ชาย ได้'เลือดพ่อ-เลือดอา'

พล.อ.ชวลิต  ยงใจยุทธ อดีตนายกรัฐมนตรี  และอดีตผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) สวมเครื่องแบบทหารเยี่ยม พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผบ.ทบ. ก่อนส่งมอบตำแหน่งวันสุดท้าย พร้อมกล่าวชื่นชมเป็นผบ.ทบ.ที่มีความเป็นลูกผู้ชาย ได้ "เลือดพ่อ เลือดอา" จันทร์ที่ 28 กันยายน 2563 เวลา 19.35 น.


เมื่อวันที่ 28 ก.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.อ.ชวลิต  ยงใจยุทธ อดีตนายกรัฐมนตรี  และอดีตผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) ได้เดินทางมาที่กองบัญชาการกองทัพบก (บก.ทบ.) ถ.ราชดำเนิน เพื่อพบกับพล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผบ.ทบ. ที่เปรียบเป็นหลานชาย เพราะพล.อ.ชวลิตเป็นเพื่อนร่วมรุ่น จปร.1 รุ่นเดียวกับพล.อ.สุนทร คงสมพงษ์ บิดาของพล.อ.อภิรัชต์ ซึ่งวันนี้ถือเป็นวันสุดท้ายที่พล.อ.อภิรัชต์เป็นผบ.ทบ. ก่อนที่จะส่งมอบหน้าที่ให้กับพล.อ.ณรงค์พันธ์ จิตต์แก้วแท้ ผบ.ทบ.คนใหม่ในเช้าวันที่ 29 ก.ย. 

ทั้งนี้พล.อ.อภิรัชต์ กล่าวว่า ก่อนหน้านี้ก็พูดคุยกันบ้าง แต่ไม่ได้มาเยี่ยมมาหา เพราะกลัวถูกมองว่าเป็นเรื่องการเมือง ความจริงแล้วยังรักและเคารพอยู่เสมอ เพราะท่านเห็นตนมาตั้งแต่เด็กๆ และยังเรียกอินเดียนแดงอยู่เลย อย่างไรก็ตามพล.อ.ชวลิตมีความเป็นทหารเต็มตัว และมาร่วมงานกองทัพทุกครั้งที่สามารถมาได้ ทั้งการแต่งเครื่องแบบทหาร การแต่งชุดขาว และชุดต่างๆโดยเฉพาะการเฝ้ารับเสด็จฯ และงานพระราชพิธีต่างๆ จะมาด้วยทุกครั้ง แม้จะอายุ 88 ปีแล้วก็ตาม

ด้านพล.อ.ชวลิต กล่าวว่า เห็นพล.อ.อภิรัชต์ เป็นผบ.ทบ.ก็มีความสุข แต่เสียดายเวลาน้อยไปนิด 2 ปี  ก็ไปทำหน้าที่ รับใช้ใต้เบื้องพระยุคลบาท  ที่จะนำความเจริญ ความสุขมาสู่ประเทศไทยในไม่ช้านี้ มีภาระหน้าที่ที่สำคัญ ทั้งการทำให้พระองค์มีความสุข และประเทศชาติมีความสุข ประชาชนมีความรุ่งเรือง รับใช้ประเทศชาติ ราชบัลลังก์

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    58%
  • ไม่เห็นด้วย
    42%

บอกต่อ : 21