อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 30 ตุลาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 30 ตุลาคม 2563

นำ"ไมค์-ระยอง"ควบคุมตัวตชด.ภ.1 "โรม"จ่อประกันตัววันนี้

นำ”ไมค์-ระยอง”ควบคุมตัวตชด.ภ.1 ส.ส.”รังสิมันต์ โรม” เตรียมของประกันกลัววันนี้ศาลปิดไม่ได้ประกัน อาทิตย์ที่ 18 ตุลาคม 2563 เวลา 06.13 น.


เมื่อวันที่ 18 ต.ค.สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา รถตู้ตำรวจของสน.หัวหมากได้ควบคุมตัวนายภานุพงษ์ จาดนอก หรือ ไมค์ ระยอง ซึ่งถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจกองบังคับการสืบสวนสอบสวน กองบัญชาการตำรวจนครบาลนำกำลังพร้อมหมายศาลแขวงปทุมวัน จับกุมในข้อหา "ฝ่าฝืนข้อกำหนดห้ามมิให้มีการชุมนุมหรือมั่วสุมกันหรือการกระทำอันเป็นการยุยงให้เกิดความไม่สงบเรียบร้อย ตามความในมาตรา 9 ประกอบมาตรา 11 แห่งพระราชกำหนดการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ.2548" โดยจับกุมได้ที่รามคำแหง53  โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัวมาไว้ที่กองบังคับการตำรวจตระเวนชายแดน ภาค 1 ต.คลองห้า อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานีด้านนายรังสิมันต์ โรม ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล ได้เดินทางมาที่ตชด.ภ.1 โดยให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวก่อนจะเข้าไปด้านในว่า  ตนเองเดินทางมาเพื่อดำเนินการประกันตัวไมค์ระยอง แต่ก็ต้องดูว่าในชั้นพนักงานสอบสวนจะดำเนินการได้หรือไม่ เข้าใจว่าการสอบสวนต้องใช้เวลานาน เท่าที่ตนเองดูการจับกุมนั้นพบว่าขณะไมค์ถูกควบคุมตัวมีการทุบกระจกซึ่งจริงแล้วไม่จำเป็นต้องทำขนาดนั้นในการจับกุม เท่าที่ตนเองติดตามดูก็พบว่าไมค์ให้ความร่วมมือกับตำรวจเป็นอย่างดีภาพในการจับกุมเช่นนี้ไม่สมควรให้เกิด การจับกุมควรมีการจับกุมที่ดีกว่านี้ ในส่วนของการประกันตัววันนี้หากประกันตัวได้ตนเองก็พร้อมที่จะใช้ตำแหน่งส.ส.ในการประกันตัว
 
สิ่งที่เป็นกังวลคือว่าในวันนี้เป็นวันอาทิตย์ ถ้าวันนี้ประกันตัวไม่ได้  ศาลไม่เปิด ไมค์ ก็ต้องนอนรอเพื่อดำเนินการในวันจันทร์ ทำให้ไมค์เสียอิสรภาพหลายวัน  สำหรับในวันนี้มีผู้ถูกจับมาทั้งหมด 6 คน ซึ่งทุกคนตนเองกังวลเรื่องการประกันตัว บางคนถูกจับมาก่อนไมค์ ระยองคิดว่าน่าจะสอบปากคำเสร็จแล้ว และดุลพินิจของพนักงานสอบสวนน่าจะให้ประกันตัวได้
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    52%
  • ไม่เห็นด้วย
    48%

บอกต่อ : 9