อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 4 ธันวาคม 2563

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 4 ธันวาคม 2563

'บิ๊กตู่'ยันแล้ว'ไม่ออก'! ย้ำจริงใจแก้ปัญหา-วอนปรองดอง

"บิ๊กตู่" ยืนยันรัฐบาลจริงใจแก้ปัญหา ขอทุกฝ่ายหันหน้ากลับมาปรองดองกัน ย้ำ "ไม่ลาออก" เสาร์ที่ 24 ตุลาคม 2563 เวลา 21.45 น.

เมื่อเวลา 21.12 น.วันที่ 24 ต.ค. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เปิดเผยภายหลังเสร็จสิ้นพิธีเจริญพระพุทธมนต์ที่วัดพระเชตุพนวิมลมังคลารามว่า เป็นพิธีสวดมนต์แบบโบราณในช่วงที่บ้านเมืองเจอกับภัยพิบัติ อย่าง ภัยพิบัติน้ำท่วม โรคโควิด-19 และสวดเพื่อถวายพระพรพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว สมเด็จพระราชินี และพระบรมวงศานุวงศ์  รวมถึงช่วงนี้เราก็มีวิกฤตทางเศรษฐกิจ นายกฯก็ไม่สบายใจ ต้องการทำให้ทุกอย่างดีขึ้นด้วยความตั้งใจของนายกฯ คณะรัฐมนตรี (ครม.) และของประชาชนทั่วประเทศ คิดว่าวันนี้ต้องเอาศาสนามาเป็นหลักของชาติเหมือนกัน คือ ชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ และสำหรับรัฐบาลก็มีคำว่าประชาชนทุกกลุ่ม ไม่ว่าจะฝ่ายไหนก็ตาม เพราะนายกฯไม่ใช่คู่ขัดแย้งของใคร รัฐบาลมีหน้าที่ในการดูแลคนไทยทุกกลุ่ม ทุกฝ่าย ขอให้ทุกคนหันหน้ากลับมาปองดองหารือร่วมกันในการปัญหา ทุกปัญหามันแก้ได้ถ้าตั้งใจจริง และรัฐบาลยืนยันว่าตั้งใจจริงในการแก้ปัญหา ก็ขอให้อยู่ในกรอบของกฎหมายที่ ขอให้ทุกคนมีความสุข

จากนั้น พล.อ.ประยุทธ์ ได้ออกมาเดินทักทายและถ่ายรูปกับประชาชนที่มาร่วมพิธีอย่างเป็นกันเอง ขณะที่ประชาชนกล่าวให้กำลังใจ ให้คุณพระคุณเจ้าคุ้มครอง ขอให้อย่าออก ซึ่งพล.อ.ประยุทธ์ กล่าวตอบว่า "ไม่ออกๆ" 
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    85%
  • ไม่เห็นด้วย
    15%

บอกต่อ : 24