อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 4 ธันวาคม 2563

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 4 ธันวาคม 2563

กรมชลฯเผยภารกิจ 120 ชม.เร่งซ่อมเขื่อนห้วยยาง จ.สระแก้ว

กรมชลฯเผยภารกิจ 120 ชั่วโมง ระดมผู้เชี่ยวชาญอุดรูรั่วเขื่อนห้วยยาง จ.สระแก้ว ยันก่อสร้างตามหลักวิศวกรรมปลอดภัยแน่นอน ศุกร์ที่ 30 ตุลาคม 2563 เวลา 13.18 น.

เมื่อวันที่ 30 ต.ค. นายสัญญา แสงพุ่มพงษ์ ผู้ตรวจราชการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ รักษาราชการแทนอธิบดีกรมชลประทาน เปิดเผยว่า หลังจากได้รับรายงานว่าตรวจพบรอยรั่วบริเวณใต้ฐานเขื่อนห้วยยาง อ.วัฒนานคร จ.สระแก้ว เมื่อกลางดึกของวันที่ 21 ต.ค. ได้สั่งการด่วนให้ผู้เชี่ยวชาญทุกด้านทุกสาขาเข้าพื้นที่

พร้อมสั่งระดมเครื่องจักร เครื่องมือเต็มพิกัด เพื่อตรวจหารูรั่วให้เจอโดยเร็วที่สุด จนกระทั่งในช่วงกลางคืนของวันที่ 26 ต.ค. จึงตรวจพบและได้ทำการอุดรูรั่วได้สำเร็จ และยังคงเดินหน้าสแกนหาจุดอื่นๆ เพื่อป้องกันการรั่วซึมในวันหน้า รวมระยะเวลากว่า 120 ชั่วโมง

ด้านนายกัมปนาท ขวัญศิริกุล ผอ.ส่วนวิศวกรรมธรณี กรมชลประทาน กล่าวว่า แม้ว่าจะทำการตรวจพบรูรั่วและทำการอุดรูรั่วได้สำเร็จแล้ว กรมชลประทาน ยังคงเดินหน้าสแกนหาจุดรั่วซึมอื่นๆ ต่อไปตามหลักสากลด้านความปลอดภัยเขื่อน

เพื่อเป็นการตอกย้ำความมั่นใจให้กับประชาชนในพื้นที่ถึงความมั่นคงแข็งแรงของตัวเขื่อนที่ก่อสร้างถูกต้องตามหลักวิศวกรรมชลประทาน จึงขอให้ประชาชนมั่นใจและวางใจว่าเขื่อนห้วยยาง มีความมั่นคงแข็งแรงแน่นอน

ทั้งนี้ กรมชลประทาน ขอขอบคุณทุกภาคส่วนที่เข้ามามีส่วนร่วมภารกิจที่สำคัญในครั้งนี้ และขอยืนยันว่า จะมุ่งมั่นพัฒนาการทำงานให้ก้าวไปข้างหน้าอย่างมั่นคง ยั่งยืน เพื่อประโยชน์ของพี่น้องเกษตรกรและประชาชนอย่างสูงสุด 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 9