อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 4 ธันวาคม 2563

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 4 ธันวาคม 2563

วุ่นหาม'ไมค์'หมดสติส่งรพ. ชโลมแป้งเย็นช่วย'เพนกวิน' 

มวลชนฮือทุบรถคุมขัง ไมค์-เพนกวิน ทั้งคู่เป็นลมจนต้องปฐมพยาบาล ก่อนหามตัวไมค์ในสภาพหมดสติส่งรพ. ส่วนเพนกวิน ชโลมแป้งเย็นจนดีขึ้น ปราศรัยโวยโดนหมายจับสิ้นผลไปแล้ว ศุกร์ที่ 30 ตุลาคม 2563 เวลา 22.43 น.


เมื่อวันที่ 30 ต.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ความคืบหน้ากรณีตำรวจ สน.ประชาชื่น เข้าอายัดตัวนายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือเพนกวิน กับนายภาณุพงศ์ จาดนอก หรือไมค์ มาควบคุมตัวที่ สน.ประชาชื่น หลังมีมวลชนอ้างว่า เพนกวินและไมค์ถูกบีบคอทำร้ายร่างกาย ทำให้มวลชนที่มาเฝ้ารอให้กำลังใจที่โรงพัก พากันทุบกระจกรถควบคุมตัวผู้ต้องขังจนแตก และพยายามเปิดประตูรถ ตำรวจสายตรวจต้องเข้าควบคุมสถานการณ์ เพื่อไม่ให้มวลชนเปิดประตูรถไปทำร้ายร่างกายตำรวจที่อยู่ในรถ ระหว่างนั้น นายภาณุพงศ์ กับ นายพริษฐ์ เกิดเป็นลม เจ้าหน้าที่ตำรวจต้องเจรจาให้เปิดทางนำตัวทั้งคู่ออกมาจากรถ ขณะเดียวกัน ตำรวจได้นำตัว น.ส.ปนัสยา มาถึงโรงพัก ก่อนนำตัวขึ้นไปยังชั้น 2 ทันที 
ด้าน พ.ต.อ.อิทธิเชษฐ์ วงศ์หอมหวล ผกก.สน.ประชาชื่น ได้พยายามเจรจาเกลี้ยกล่อมให้ทุกคนใจเย็น ๆ พร้อมชี้แจงว่าโรงพักต่างจังหวัดได้ทำเรื่องขออายัดตัวมา สน.ประชาชื่น ซึ่งเป็นเจ้าของท้องที่และรับผิดชอบเรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ ที่คุมขังแกนนำกลุ่มนี้จึงต้องนำตัวมาทำบันทึกประจำวันตามขั้นตอนกฎหมายต่อมาเวลา 21.55 น. รถกู้ภัยจากมูลนิธิร่วมกตัญญู พร้อมเจ้าหน้าที่ได้เข้าปฐมพยาบาลนายพริษฐ์ กับ นายภาณุพงศ์ ก่อนจะพานายภาณุพงศ์ ขึ้นเปลออกไปโรงพยาบาล ส่วนนายพริษฐ์ ได้ชโลมแป้งทั้งตัวเพื่อลดความร้อน ก่อนขึ้นปราศรัยว่า สิ่งที่เกิดขึ้นกับตนในเรือนจำ เป็นความอยุติธรรมที่เห็นได้ชัด หลังจากเราได้อุทิศ 16 วันในเรือนจำ ตำรวจยังพยายามจับพวกเราด้วยหมายที่สิ้นผลไปแล้ว ตามกฎหมายทำไม่ได้ ตนกับไมค์ ยืนยันในหลักการนี้ รวมถึงยืนยันว่า เราจะไม่ใช้ความรุนแรงเพื่อธำรงไว้ซึ่งหลักกฎหมายที่ถูกบังคับใช้อย่างเท่าเทียม ไม่ใช่เฉพาะกับนักศึกษาที่เรียกร้องประชาธิปไตยเท่านั้น แต่กับตำรวจด้วย

ขณะเดียวกัน นายไชยอมร แก้ววิบูลย์พันธุ์ หรือ "แอมมี่ เดอะ บอททอม บูลส์ ได้เข้ามาสวมกอดเพนกวิน พร้อมกันนี้ มวลชนได้พากันพูดกดดันให้ตำรวจเข้าไปอยู่ในโรงพัก ซึ่งก็เป็นผล ตำรวจพากันเข้าไปนั่งพักในโรงพักกันหมด ปล่อยให้นายพริษฐ์ ได้พูดปราศรัยโดยไม่ขัดขวาง.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    38%
  • ไม่เห็นด้วย
    63%

บอกต่อ : 34