อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 20 มกราคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 20 มกราคม 2564

'บิ๊กตู่'พร้อมเคารพคำตัดสินศาลคดีบ้านพักทหาร ลั่นถ้าไม่ผิดก็จบ

นายกฯ มอบฝ่ายกฎหมายฟังศาลรธน.ตัดสินคดีบ้านพักค่ายทหาร บอกลงพื้นที่พรุ่งนี้ไม่เกี่ยวสร้างกำลังใจตัวเอง ชี้เป็นกำหนดการล่วงหน้า อังคารที่ 1 ธันวาคม 2563 เวลา 14.24 น.


เมื่อวันที่ 1 ธ.ค. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม กล่าวภายหลังเป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ถึงกรณีจะส่งใครไปเป็นตัวแทนฟังคำวินิจฉัยของศาลรัฐธรรมนูญคดีบ้านพักทหารในวันพรุ่งนี้ (2 ธ.ค.) ว่า ก็ไม่รู้เหมือนกัน ฝ่ายกฎหมายก็ไปฟังกันอยู่แล้ว ทั้งนี้ควรสนใจว่าศาลตัดสินว่าอย่างไรมากกว่า อย่ามาถามตัวตนว่าจะให้ใครไปติดตามอะไรต่างๆ ไม่ว่าใครจะเข้าไปฟังก็ทำอะไรแทนตนไม่ได้อยู่แล้ว เพราะทุกอย่างขึ้นอยู่กับศาลรัฐธรรมนูญ จึงขอให้แยกหน้าที่กันให้ดีด้วย 

เมื่อถามว่า การลงพื้นที่จังหวัดสมุทรสงครามในวันพรุ่งนี้ (2 ธ.ค.) นอกเหนือจากการติดตามตรวจราชการตามนโยบายแล้ว ถือเป็นการสร้างขวัญกำลังใจให้ตัวเองก่อนที่ศาลรัฐธรรมนูญจะตัดสินหรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า มันเกี่ยวอะไรกันเนี่ย ถ้าทำงานแบบนี้ก็ทำงานไม่ได้ ที่ผ่านมาตนก็มีคดีความอยู่ ก็ชี้แจงไป การตรวจสอบก็ชี้แจงไปก็เท่านั้นผิดก็คือผิด ไม่ผิดก็คือไม่ผิดก็จบ ซึ่งก็เหมือนคดีทั่วๆ ไป 

ก่อนที่นายกฯ จะถอนหายใจและกล่าวต่อว่า "ผมก็เคารพนะ และเป็นการวางกำหนดการไว้ล่วงหน้า เวลาทำงาน ผมจะวางกำหนดการไว้ล่วงหน้า ประมาณ 2-3 อาทิตย์ เพราะต้องใส่ในตารางของผมว่าที่ไหนต้องทำอะไรบ้าง วันนี้มีตรงนี้เดี๋ยวบ่ายผมก็มีอย่างอื่นอีก เอกสารผมก็รออยู่ข้างบน คำปรึกษาคนโน้นคนนี้เข้ามาหารือ มาปรึกษาว่าจะทำยังไงกันต่อ หน่วยงานก็มาพบ ผมก็มีงานทั้งวันอยู่แล้ว กลับบ้านก็มีการติดต่อโทรศัพท์หรือทางไลน์ ถามมาบ้างผมก็ตอบไป ผมไม่เคยหยุดทำงานนี่นา ไม่งั้นคนก็จะไปมองว่าวันนี้นายกฯอยู่ที่ไหน มันก็ไม่ใช่ มันมีวิธีการทำงานตั้งหลายอย่าง โอเคนะ Thank You" จากนั้นนายกฯ เดินออกไปทันที ทั้งนี้ระหว่างเดินขึ้นตึกไทยคู่ฟ้า ช่วงหนึ่งนายกฯ ได้บ่นสื่อว่า ถามให้มีความคืบหน้า สร้างสรรค์ ไม่ใช่ถามให้เกิดแต่ความขัดแย้ง. 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น