อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 26 มกราคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 26 มกราคม 2564

นายกฯชวนคนไทยเฝ้าฯรับเสด็จ'ในหลวง-พระราชินี' 5 ธ.ค.นี้

“ประยุทธ์” ชวนคนไทยเฝ้าฯ รับเสด็จ'ในหลวง-พระราชินี' 5 ธ.ค.นี้ ที่ท้องสนามหลวง เนื่องในวันคล้ายวันพระบรมราชสมภพในหลวงรัชกาลที่ 9  อังคารที่ 1 ธันวาคม 2563 เวลา 14.42 น.


เมื่อวันที่ 1 ธ.ค. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม กล่าวภายหลังเป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ว่า รัฐบาลขอเชิญชวนปวงชนชาวไทยทุกหมู่เหล่า เฝ้าฯ รับเสด็จพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวและสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี ในโอกาสเสด็จพระราชดำเนินทรงเป็นประธานในพิธีจุดเทียนมหามงคล เพื่อสดุดีพระเกียรติคุณ และน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร เนื่องในโอกาสวันคล้ายวันพระบรมราชสมภพ วันพ่อแห่งชาติ และวันชาติ ท่ามกลางมหาสมาคมของประชาชนทุกหมู่เหล่า ซึ่งถือว่าเป็นครั้งแรกและครั้งสำคัญของประวัติศาสตร์ชาติไทย ในวันที่ 5 ธ.ค.2563 เวลา 19.19 น. ณ มณฑลพิธีท้องสนามหลวง

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวอีกว่า สำหรับในส่วนภูมิภาคทุกจังหวัดจะจัดพิธีพร้อมกับส่วนกลาง ณ ศาลากลางจังหวัดหรือสถานที่อันเหมาะสม ในต่างประเทศนั้น สถานเอกอัครราชทูตและสถานกงสุล พิจารณาจัดตามสถานที่อันเห็นสมควร และสถานที่อันเหมาะสม นอกจากนี้ การแต่งกาย ประชาชนแต่งกายด้วยชุดประจำชาติ เช่น ชุดไทย ผ้าไทย ชุดพื้นเมือง ชุดท้องถิ่น ชุดย้อนยุค หรือชุดสุภาพเรียบร้อย โดยไม่สวมใส่สีดำ ทั้งนี้ขอให้ทุกคนช่วยกันทำความดีในวันสำคัญดังกล่าวด้วย เพราะเป็นเรื่องสำคัญที่เกิดขึ้นในบ้านเมืองของเรา วาระอันเป็นมงคล.
 
 
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น