อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 26 มกราคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 26 มกราคม 2564

"บิ๊กตู่"สั่งฟันคนลอบเข้าเมืองติดโควิด  

นายกฯ สั่งฟันคนลักลอบเข้าเมือง วอนทุกคนช่วยกันเป็นหูตา แนะสื่อไปนอนชายแดนสักวันจะได้เข้าใจทหาร อังคารที่ 1 ธันวาคม 2563 เวลา 15.08 น.


เมื่อวันที่ 1 ธ.ค. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม กล่าวภายหลังเป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรี(ครม.) ถึงข้อเสนอให้มีการทบทวนมาตรการ เข้าออกแรงงานต่างด้าว หลังพบมีผู้ลักลอบเข้าประเทศและตรวจพบติดเชื้อโควิด-19 ว่า รัฐบาลมีความพยายามอย่างเต็มที่ไม่ให้มีคนเข้าออกประเทศอย่างไม่ถูกต้อง แต่ยอมรับว่ายังมีการลักลอบอยู่ เพราะฉะนั้นต้องพิจารณาว่าสามารถควบคุมการแพร่ระบาดได้หรือไม่ และติดตามตัวเพื่อนำมาเข้าสู่กระบวนการได้หรือไม่ ซึ่งขณะนี้เองจังหวัดเชียงรายและเชียงใหม่เป็นช่วงฤดูกาลท่องเที่ยวที่คนนิยม โดยเบื้องต้น​เจ้าหน้าที่ได้มีการตรวจหาเชื้อกว่า 100 คน แต่ยังไม่พบ ซึ่งคำว่านี่เป็นสิ่งที่สังคมจะต้องช่วยกันดูแล โดย​เฉพาะคนในท้องถิ่น ที่ต้องคอยดูคนที่หน้าแปลกเข้ามาพื้นที่ของตัวเอง และอาสาสมัคร​หมู่บ้าน (อสม.)​ ก็ต้องเข้าไปสอบถามว่าเดินทางมาอย่างไร ตรวจเชื้อโควิดแล้วหรือไม่ โดยจะต้องมีการดำเนินคดีกับบุคคลดังกล่าวที่ลักลอบเข้าเมือง

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวอีกว่า อย่างไรก็ตาม ย้ำว่าขออย่าตื่นตระหนก​เกินไป ขอให้คำนึงว่าใครได้ประโยชน์ใครเสียประโยชน์ ซึ่งรัฐบาลเองไม่เคยปิดข่าว เพราะรัฐบาลได้ทำทุกกระบวนการแล้ว เจ้าหน้าที่มีการดูแลชายแดนอย่างเต็มที่ ไม่เช่นนั้นก็ขอฝากสื่อมวลชนให้ลองไปอยู่ที่ชายแดน กินอยู่กับทหารสัก 1 วัน จะได้รู้ว่าเจ้าหน้าที่ทำงานอย่างไร เพราะไม่เช่นนั้นก็ไม่เข้าใจกันอยู่แบบนี้.
 
 
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น