อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 23 พฤษภาคม 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 23 พฤษภาคม 2562

มิติใหม่ของตร.ไทยงัดไม้หน้าสามลุยจับหนุ่มคลั่งยาบ้า

หนุ่มหาดใหญ่คลั่งยาบ้า ! ตำรวจระดมกำลัง15 นาย พร้อมหยิบไม้หน้าสามไว้ป้องกันตัว หลังถูกขู่จะทำร้ายเหมือนในคลิปที่จ.ชัยภูมิ สุดท้ายเจ้าตัววิ่งหนีเข้าป่า โปลิศขยาดเผ่นกลับโรงพักรอดูเชิง พุธที่ 10 ตุลาคม 2561 เวลา 14.44 น.

เมื่อเวลา 11.30 น.วันที่ 10 ต.ค.พ.ต.ท.รณน สุระวิทย์ รอง ผกก.ป.สภ.หาดใหญ่ จ.สงขลาได้รับแจ้งเกิดเหตุชายคุ้มคลั่งอาละวาดทำลายข้าวของในบ้าน เหตุเกิดที่บ้านเลขที่ 68 ซอยประทุมชาติภักดี ย่านชุมชนท่าเคียน เขตเทศบาลนครหาดใหญ่ ทางบิดาได้ขอให้ตำรวจไปช่วยเหลือหลังรับแจ้งจึงนำกำลังฝ่ายปราบปรามไปตรวจสอบ ที่เกิดเหตุเป็นบ้านสองชั้นพบว่าบริเวณหน้าบ้านเต็มไปด้วยข้าวของเครื่องใช้ที่อยู่สภาพพังเสียหายเนื่องจากถูกโยนลงมาจากชั้น 2 ของบ้าน  ส่วนผู้ก่อเหตุคือ นายธีรพงศ์  ปานทอง อายุ 34 ปี ที่นั่งอยู่หน้าบ้านแต่เมื่อเห็นตำรวจซึ่งช่วงแรกมากันเพียง2 นาย ได้ถูกนายธีรพงศ์ ขู่ทำร้ายหากเข้ามาใกล้  โดยบอกว่าได้ดูคลิปที่คนเมายาบ้าทำร้ายตำรวจที่จ.ชัยภูมิเมื่อหลายวันก่อนมาแล้วด้วยและจะทำให้เหมือนในคลิป  ก่อนที่จะวิ่งหลบหนีออกจากบ้านไป โดยมีเสียมและไม้ติดมือไปด้วย ทางตำรวจจึงได้ประสานวิทยุขอกำลังเข้ามาเสริมอีกเกือบ15 นาย เพื่อจับกุม แต่เพื่อความปลอดภัย ตำรวจทุกนายต้องถือไม้หน้าสามและไม้ที่มีความยาวเพื่อป้องกันตัวโดยอาศัยเก็บเอามาจากสถานที่ก่อสร้างในย่านเกิดเหตุเพื่อความปลอดภัย  จากนั้นทางตำรวจได้กระจายกำลังออกติดตามตัวตามเส้นทางที่ นายธีรพงศ์ ได้วิ่งหลบหนีพบว่าเข้าไปหลบในป่าเจ้าหน้าที่จึงทำได้เพียงเฝ้าสังเกตุการณ์อยู่ห่างๆเพื่อหลีกเลี่ยงการเผชิญหน้าและปะทะกันขึ้นเกรงว่าจะเกิดเหตุรุนแรงขึ้น  โดยหลังจากที่ปิดล้อมป่าอยู่ราว1ชั่วโมง นายธีรพงศ์ ก็ไม่ยอมออกมา สุดท้ายเจ้าหน้าที่จึงต้องถอนกำลังและประสานให้ญาติมาช่วยเฝ้าดูหากออกมาก็ให้แจ้งเจ้าหน้าที่ทันที


 
จากการสอบถามพ่อของ นายธีรพงศ์ บอกว่า ลูกชายติดยาบ้าและมีอาการทางประสาทเพิ่งออกจากโรงพยาบาลจิตเวชสงขลาราชนครินทร์ มาราว1 สัปดาห์ และเริ่มมีอาการคุ้มคลั่งตั้งแต่เมื่อวานนี้โดยทำลายสิ่งของเครื่องใช้ในบ้านและโยนลงมาจากชั้น2 และอาการยังไม่ดีขึ้น จึงต้องแจ้งตำรวจให้มาช่วยเหลือ แต่สุดท้ายก็วิ่งหนีออกจากบ้านไป  ที่ผ่านมาได้พยายามรักษาเพื่อให้หายแต่น่าจะไม่ยอมกินยาอาการจึงกำเริบด้านชาวบ้านในละแวกเกิดเหตุซึ่งล้างรถอยู่หน้าบ้าน บอกว่า เห็นนายธีรพงศ์ เดือนถือเสียมกับไม้มาคนเดียวแต่ก็คิดว่าเป็นชาวบ้านทั่วๆไปที่ถือไม้ไล่หมาไม่คิดว่าเป็นคนคุ้มคลั่ง และเดินผ่านไปตามปกติ กระทั่งเห็นตำรวจตามมาจึงรู้ว่าชายคนนี้ไม่ปกติก็รู้สึกกลัวเหมือนกันเพราทางตำรวจได้ถอนกำลังกลับไปหมดแล้ว.
 


ข่าวที่เกี่ยวข้อง
 ติดตามข่าว "ตำรวจถูกคนเมายาบ้าทำร้าย" ได้ทั้งหมดที่นี่..คลิก
 

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    50%
  • ไม่เห็นด้วย
    50%

บอกต่อ : 1.04K