อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 23 พฤษภาคม 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 23 พฤษภาคม 2562

สิ้นฤทธิ์!'หนุ่มบิ๊กไบค์'ซิ่งซ่ายกล้อโชว์ รับคึกเห่อรถใหม่

รวบตัวแล้ว "หนุ่มลำพูน" โชว์เก๋าโชว์ยกล้อ "บิ๊กไบค์" ถนนสายเชียงใหม่-เชียงราย เจ้าตัวรับโพสต์ลงยูทูปตั้งนานแล้ว เตือนอย่าเลียนแบบ แค่เห่อเพิ่งซื้อรถมาใหม่ พุธที่ 10 ตุลาคม 2561 เวลา 15.44 น.


กรณีที่โลกโซเชียลเผยแพร่คลิปกลุ่ม จยย.บิ๊กไบค์ รวมตัวกันกว่า 30 คัน โดยมีสมาชิกในกลุ่มโชว์เก๋าขี่ยกล้อโชว์ และขี่ด้วยความเร็วสูง บนถนนสายเชียงใหม่-เชียงราย ซึ่งเป็นพฤติกรรมการขี่ที่ไม่เหมาะสม อันตรายและอาจจะสร้างความเดือดร้อนให้กับผู้ใช้รถใช้ถนนหากเกิดอุบัติเหตุขึ้น

ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 10 ต.ค. พ.ต.ท.ณัฐพล จันมะโน รอง ผกก.ป.สภ.ดอยสะเก็ด จ.เชียงใหม่ นำกำลังจับกุม นายราชัน ติถะธรรม อายุ 31 ปี ชาว จ.ลำพูน พร้อม จยย.ฮอนด้า CBR 1000 RR สีขาว ทะเบียน 5กญ 7611 กทม. ลักษณะแต่งซิ่ง โดยสามารถควบคุมตัวได้ภายในหอพักย่าน ต.อุโมงค์ ต.ลำพูน อ.เมืองลำพูนสืบเนื่องจาก กลุ่ม จยย.บิ๊กไบค์ ได้รวมตัวกันขี่ซิ่งบนท้องถนน พร้อมโพสต์ภาพที่บันทึกไว้โดยกล้องติดหมวกกันน็อก แสดงถึงการขี่ด้วยความเร็วสูง รวมถึงมีการยกล้อรถบนถนนสาธารณะ สร้างความเดือดร้อนให้กับประชาชน จึงเร่งสืบสวนจนทราบว่า รถคันดังกล่าวเป็นรถของนายราชัน ก่อนจะบุกไปติดตามตัวมาดำเนินคดีในข้อหา ขับรถด้วยความประมาทหวาดเสียวเป็นอันตรายต่อผู้ใช้ถนนหนทาง ก่อนจะมีการส่งฟ้องศาลเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ด้าน นายราชัน ติถะธรรม หนุ่มผู้ขี่รถบิ๊กไบค์ยกล้อที่ปรากฎในคลิป กล่าวว่า "ยอมรับว่าเป็นบุคคลในคลิปจริง เป็นภาพที่เกิดเมื่อต้นเดือน ส.ค.  โดยได้ถ่ายคลิปดังกล่าวไว้แล้วไปเผยแพร่ใน YOUTUBE แต่ภายหลังได้มีเพจ Bigbike นำภาพมาเผยแพร่อีกครั้ง อยากจะออกมาขอโทษสังคมที่ได้รับความเดือดร้อนจากสิ่งที่ผมทำไป ส่วนสาเหตุที่ทำไปนั้นเกิดจากความคึกคะนอง เนื่องจากซื้อบิ๊กไบค์มาใหม่ และขอยืนยันว่าในวันเกิดเหตุนั้นไม่ได้มีการแข่งกัน เป็นแต่เพียงการรวมตัวกันของกลุ่มบิ๊กไบค์เพื่อพูดคุยกันเท่านั้น ครั้งนี้ถือเป็นบทเรียนสำคัญ ซึ่งผมอยากจะขอโทษสังคมอีกครั้ง และอยากฝากเตือนกลุ่มวัยรุ่นไม่ให้เอาเป็นเยี่ยงอย่าง ทั้งนี้ให้สัญญาว่าจะไม่กระทำแบบนั้นอีกอย่างแน่นอน".


 

กลัวตำรวจจับ CBR1000RR ยกล้อด้วยความเร็ว 200Km/H แซงหน้ากลู่ม Bigbike CR:Wheelie Thailand

โพสต์โดย สองพี่น้องสมุย เมื่อ วันอังคารที่ 9 ตุลาคม 2018


ขอบคุณคลิปจาก @สองพี่น้องสมุย
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    86%
  • ไม่เห็นด้วย
    14%

บอกต่อ : 1.04K