อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 25 เมษายน 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 25 เมษายน 2562

สุดเศร้าพิธีรดน้ำศพ'จ่าเบส' ฝึก'รีคอน'ปลาแทงคอดับ

บรรยากาศรดน้ำศพ 'จ่าเบส' นักเรียนหลักสูตรรีคอน ถูกปลาเต็กเล้งแทงคอดับ พี่น้องผองเพื่อนสุดเศร้า ด้าน "ผบ.นย." ยันดูแลครอบครัวแน่นอน พฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม 2561 เวลา 19.55 น.


เมื่อวันที่ 13 ธ.ค. ที่ฌาปนสถานกองทัพเรือ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี พลเรือโทศังกร พงษ์ศิริ ผู้บัญชาการหน่วยบัญชาการนาวิกโยธิน (ผบ.นย.) เดินทางมาเป็นประธานในพิธีรดน้ำศพ จ่าโท เกรียงศักดิ์ เพ่งพินิจ หรือ "จ่าเบส" อายุ 22 ปี สังกัด กองพันทหารสื่อสาร กองพลนาวิกโยธิน (พัน.ส.พล.นย.) และเป็นนักเรียนหลักสูตรรีคอน (ลาดตระเวน) หมายเลข 55 ที่ถูกปลาเต็กเล้งยาวกว่า 2 ฟุต พุ่งแทงคอเสียชีวิต ขณะทำการฝึกภาคทะเลต่อเนือง 60 ชม.ในหลักสูตรีคอน พื้นที่ อ.แหลมงอบ จ.ตราด เมื่อวันที่ 12 ธ.ค.โดยบรรยากาศเป็นไปด้วยความเศร้าโศกเสียใจ ของเหล่าบรรดาญาติมิตร ครูฝึก เพื่อนทหาร และเพื่อนร่วมรุ่นมัธยม โรงเรียนสิงห์สมุทร

ภายหลัง พลเรือโทศังกร กล่าวว่า  ขอแสดงความเสียใจไปยังครอบครัว ซึ่งการเสียชีวิตถือเป็นเรื่องของการฝึก ที่เป็นเหตุสุดวิสัยไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้น ส่วนสิทธินั้นทางครอบครัวจะได้รับสิทธิตามระเบียบของสิทธิกำลังพล อย่างไรก็ตาม ทางหน่วยก็พร้อมจะดูแลครอบครัวอย่างดีที่สุด รวมถึงความเป็นอยู่ในอนาคต ในเมื่อครอบครัวต้องขาดเสาหลักไป ส่วนการเสียชีวิตในลักษณะเช่นนี้ ยังไม่เคยปรากฏตั้งแต่มีการฝึกมา.ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ทำความรู้จัก'ปลาเต็กเล้ง' เพชฌฆาตดับชีวิต'รีคอน'
รีคอนถึงฆาตเจอ"ปลาเต็กเล้ง"พุ่งชนคอดับขณะฝึก


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 27