อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 28 กุมภาพันธ์ 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 28 กุมภาพันธ์ 2563

'พระมหาไพรวัลย์'จวกพระเคร่ง ว่ายายนั่งใส่บาตรทำอาบัติ

"พระมหาไพรวัลย์" จวกน่าเอาทัพพีเคาะหัว "พระ"ต่อว่ายายสูงอายุทำพระอาบัติ หลังจำเป็นต้องนั่งเก้าอี้ใส่บาตร ลั่นเคร่งไม่ถูกเวลา ควรสงเคราะห์ทาน ไม่ใช่เป็นคนเลี้ยงยาก! พฤหัสบดีที่ 14 มีนาคม 2562 เวลา 12.17 น.


จากกรณีโลกออนไลน์เกิดกระแสวิจารณ์อย่างหนัก ภายหลังจากที่มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ได้เผยเรื่องราวของคุณแม่วัย 74 ปี ที่ชอบตื่นตี2-3 เพื่อมาทำกับข้าวทำบุญใส่บาตรพระ แต่ด้วยความที่ต้องใส่สะโพกเทียม 10 กว่าปีเนื่องจากเริ่มเสื่อม ทำให้ช่วงที่ต้องใส่บาตรไม่สามารถยืนได้ แต่พระกลับบอกว่า "โยมไม่เกรงใจพระเลย รู้ไหมแบบนี้มันอาบัติ จริงๆแล้วพระไม่รับบาตรนะแบบนี้" จนทำให้คุณแม่น้ำตาคลอด้วยความเสียใจ จนกลายป็นกระแสแชร์เรื่องราวที่เกิดขึ้นไปทั่วสังคมออนไลน์อย่างล้นหลาม

เกี่ยวกับเรื่องดังกล่าว ล่าสุดเมื่อวันที่ 14 มี.ค. พระมหาไพรวัลย์ วรรณบุตร แห่งวัดสร้อยทอง พระอารามหลวง ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว ระบุ "พระแบบนี้น่าเอาทัพพีเคาะหัวนะ ไม่น่าใส่ข้าวให้ฉันเลย เคร่งไม่ถูกที่ถูกทาง โยมเขาสูงอายุแล้ว อุตส่าห์ตื่นมาตีสองตีสามตั้งใจทำกับข้าวใส่บาตร นี่เป็นกุศลแค่ไหนแล้ว จะนั่งจะยื่น มันสำคัญหนักหนาหรอ เป็นพระต้องสงเคราะห์ทานของเขาสิ ไม่ใช่ทำตัวเป็นคนเลี้ยงยาก #สงสารยาย วัดไหน อย่างไร เรื่องจริงไหม ช่วยไปตรวจสอบที"...ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก @ไพรวัลย์ วรรณบุตรคุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%