อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 28 กุมภาพันธ์ 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 28 กุมภาพันธ์ 2563

เจอแล้ว'โอปอ'ล่องหน8เดือน เซ็งแอบย่องมาบ้านโดนซิว

ผ่านไป 8 เดือน สุดท้ายไม่รอด!! "โอปอ" จากผู้เสียหายถูกอุ้มรีดเงิน กลายเป็นผู้ต้องหาแก๊งยาเสพติด ขณะถูกดำเนินคดีแอบย่องหนีไปหน้าตาเฉย แถมปล่อยข่าวลวงออกนอกประเทศ ตร.ไม่ลดละความพยายามพบเบาะแสกลับมาบ้านตามรวบทันที พฤหัสบดีที่ 14 มีนาคม 2562 เวลา 16.37 น.

เมื่อวันที่ 14 มี.ค. ที่ตำรวจภูธรจังหวัดภูธรจังหวัดกาฬสินธุ์  พล.ต.ต.ทินณะรัตน์ เพ็ชรพันธ์ศรี ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ แถลงผลการจับกุมตัว น.ส.ประภาพรรณ ภูอุทา หรือ โอปอ อายุ 26 ปี อยู่บ้านเลขที่ 52 หมู่ 4 ต.นาเชือก อ.เมือง จ.กาฬสินธุ์ ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดกาฬสินธุ์ที่ จ.251/2561 ลงวันที่ 20 ก.ค.2561 ข้อหา หลบหนีไประหว่างที่ถูกคุมขังตามอำนาจของเจ้าพนักงานผู้มีอำนาจสืบสวนคดีอาญาและหมายจับศาลจังหวัดมหาสารคามที่ จ.164/2561 ลง 21 ส.ค.2561 ข้อหาร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในความครอบครองโดยผิดกฎหมาย โดยเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.เมืองกาฬสินธุ์ นำโดย ร.ต.อ.อมร เดชศรี รองสว.สส.สภ.เมืองกาฬสินธุ์ สามารถจับกุมตัวได้ที่บริเวณหน้าบ้านเลขที่ 69 หมู่ 4 ต.นาเชือก อ.ยางตลาด จ.กาฬสินธุ์ ขณะที่ผู้ต้องหากลับมาที่บ้านเมื่อช่วงคืนวันที่ 13 มี.ค.ที่ผ่านมา

พล.ต.ต.ทินณะรัตน์ กล่าวว่า สำหรับน.ส.ประภาพรรณ เป็นผู้เสียหายในคดีคนร้ายขับรถปาดหน้าแล้วฉุดขึ้นรถไปเรียกค่าไถ่ที่บริเวณหน้าจวนผู้ว่าฯ ในเขตเทศบาลเมืองกาฬสินธุ์ เมื่อวันที่ 10 ก.ค.61 โดยเจ้าหน้าที่ทำการจับกุมผู้ก่อเหตุได้ 5 คน ซึ่งจากการสอบสวนพบว่าไม่ใช่การเรียกค่าไถ่ แต่เป็นการทวงหนี้ที่ติดค้างกัน จากนั้นเมื่อวันที่ 11 ก.ค.61 ตำรวจได้จับกุมตัว นายบรรณวิทย์ หรือ กระทิง กนกหงส์ พร้อมของกลางยาบ้า 4 ,000 เม็ด ที่ห้องพักแห่งหนึ่งใน อ.เมือง จ.มหาสารคม ซึ่งจากการสืบสวนขยายผลทราบว่า น.ส.ประภาพรรณ ซึ่งเป็นเพื่อนสาวคนสนิทของนายบรรวิทย์ เป็นผู้ที่เปิดห้องพักดังกล่าวไว้และมีส่วนร่วมในการกระทำความผิดจึงได้รวบรวมพยานหลักฐานขออนุมัติหมายจับจากศาลจังหวัดมหาสารคาม ในข้อหา ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในความครอบครองโดยผิดกฎหมายจากนั้นเมื่อวันที่ 18 ก.ค.61 เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองกาฬสินธุ์ และตำรวจชุดสืบสวนตำรวจภูธร จ.กาฬสินธุ์ ได้จับกุมตัวน.ส.ประภาพรรณ หลังจากเดินทางไปขอความเป็นธรรมกับศูนย์ดำรงธรรม จ.กาฬสินธุ์ โดยอ้างว่าไม่ได้รับความเป็นธรรมและมีเจ้าหน้าที่เอี่ยวด้วย แต่ในระหว่างขั้นตอนจะนำตัวส่งไปยังพนักงานสอบสวน สภ.มหาสารคาม น.ส.ประภาพรรณ ได้ฉวยโอกาสหลบหนีไป ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ได้ส่งชุดออกติดตามหาตัวทั้งในตัวจังหวัด ต่างจังหวัด และประเทศฝั่งเพื่อนบ้าน แต่ก็ยังไม่พบว่าน.ส.ประภาพรรณ ได้ไปหลบซ่อนตัวอยู่ที่ใด แต่เจ้าหน้าที่ก็ยังติดตามอย่างต่อเนื่อง กระทั่งผ่านไปประมาณ 8 เดือนแล้ว โดยทราบว่าน.ส.ประภาพรรณ ได้ปล่อยข่าวลวงว่าได้อยู่นอกประเทศแต่แท้ที่จริงแล้วได้หลบหนีอยู่ในพื้นที่ กระทั่งล่าสุดเมื่อช่วงเย็นของวันที่ 13 มี.ค.62 ทางเจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งจากสายข่าวว่า น.ส.ประภาพรรณ ได้เดินทางกลับมาที่บ้านจึงลงพื้นที่ดักซุ่มและเข้าควบคุมตัวได้ดังกล่าว จากการสอบถามเบื้องต้นทราบว่า ผู้ต้องหาได้หลบหนีอยู่ภายในประเทศไม่ได้หลบหนีออกนอกประเทศ โดยช่วงที่หลบหนีจากเจ้าหน้าที่ตำรวจนั้น ได้รอโอกาสตำรวจเผลอและแอบหลบหนีไปเฉยๆ ส่วนกรณีที่ตกเป็นผู้เสียหายในการถูกลักพาตัวไปก็ต้องสอบสวนดำเนินคดีต่อไป ทั้งนี้ต้องแยกเป็น 2 คดี คือ เรื่องของการลักพาตัว และเรื่องของยาเสพติด เป็นเรื่องต่างกรรมต่างวาระ ทั้งนี้ส่วนกรณีที่น.ส.ประภาพรรณ ไปร้องกับศูนย์ดำรงธรรมและอ้างว่ามีเจ้าหน้าที่ตำรวจมีส่วนเกี่ยวข้องนั้น ขณะนี้ได้ตรวจสอบแล้วไม่พบว่ามีเจ้าหน้าที่เข้าไปเกี่ยวข้องแต่อย่างใดเป็นเพียงการกล่าวอ้างเท่านั้น หลังจากนี้เจ้าหน้าที่จะได้นำตัวผู้ต้องหาไปฝากขังที่ศาลจังหวัดกาฬสินธุ์ และตำรวจจะคัดค้านการประกันตัว เนื่องจากมีพฤติกรรมหลบหนี 

ติดตามข่าว "น้องโอปอ" ได้ทั้งหมดที่นี่...คลิก

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%