อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 29 พฤษภาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 29 พฤษภาคม 2563

คุณแม่โพสต์เป็นอุทาหรณ์ ลูกรอดตายได้ด้วย'คาร์ซีท'

คุณแม่โพสต์ภาพนาทีระทึก อุทาหรณ์เตือนใจ ประสบอุบัติเหตุใหญ่บนท้องถนน แต่ลูกตัวน้อยรอดตายมาได้ด้วยคาร์ซีท บอกมั่นพยายามฝึกลูก เพื่อความปลอดภัยที่ดี พฤหัสบดีที่ 18 เมษายน 2562 เวลา 13.50 น.


ผู้ใช้งานเฟซบุ๊ก พลอย นภัทร ได้โพสต์ภาพขณะที่รถยนต์ของตนเองประสบอุบัติเหตุอย่างรุนแรง จนสภาพรถยนต์ด้านท้ายพังยับเยิน เนื่องจากรถตู้พุ่งเข้าชนขณะที่รถตนเองกำลังจอด แล้วรถของเจ้าตัวเด้งไปชนรถคันข้างหน้าอีกที พร้อมกับเล่าเหตุการณ์ที่ลูกชายของตนเองรอดตายมาได้ เพราะยังคับให้นั่งคาร์ซีทอีกด้วย 

"ถึงเราจะขับรถไม่ประมาท แต่ก็ใช่ว่าจะทำให้เรารอดจากอุบัติเหตุ..... คิดอยู่นานว่าจะโพสดีไหม เพราะไม่ใช่เรื่องที่ดีเท่าไหร่ แต่อยากฝากเป็นอุทาหรณ์ให้เพื่อนๆในเฟสทุกคน โดยเฉพาะคนที่มีลูกทุกคน ให้ลูกนั่งคาร์ซีทเถอะค่ะ เคสนี้รถพลอยจอดติดอยู่ เพื่อรอออกช่องทางด้านซ้าย อยู่ดีๆก็โดนรถตู้ชนจากด้านหลัง เด้งไปอัดกับคันด้านหน้าอีกทีนึง โดนชนแบบแรงมาก จนหัวรถหมุนกลับมาด้านหลัง ทุกอย่างเกิดขึ้นไวมาก เสี้ยววินาทีที่ใจตกไปอยู่ตาตุ่มรีบหันไปดูลูก ลูกร้องไห้จ้า แต่ไม่มีบาดแผลใดๆ"

"พลอยฟังคำบ่น คำว่า บางทีก็บั่นทอน บางคนเข้าใจ บางคนไม่เข้าใจ เราจะบังคับลูกไปทำไม เราให้ลูกนั่งคาร์ซีทตั้งแต่วันแรกที่ออกโรงบาล กว่าจะฝึกได้ถึงทุกวันนี้ ขับรถไปปล่อยลูกร้อง ลูกกรี๊ดอยู่บนคาร์ซีทเป็นครึ่งชั่วโมงก็เคย เพราะลูกไม่อยากนั่ง แต่เราไม่ยอมตามใจ ไม่เอาออกเพราะรถวิ่งอยู่ ขนาดให้นั่งมาตลอด ทุกวันนี้ถ้ารถติดนาน ก็ยังงอแง อยากออก แต่มันอยู่ที่ใจเราทั้งนั้นค่ะ รณรงค์ให้ทุกบ้านใช้คาร์ซีทกับเด็กนะคะ  #คาร์ซีทที่เคยโดนอุบัติเหตุแล้วสามารถนำไปเคลมตัวใหม่ได้ที่ร้านนะคะ #พลอยเจ็บเยอะสุดในรถเพราะพลอย"ไม่คาดเข็มขัดนิรภัย"ค่ะ ครั้งที่2ในชีวิตค่ะ ที่เกิดอุบัติเหตุทางรถยนต์แบบรุนแรง อุบัติเหตุไม่ใช่เรื่องไกลตัวเลยค่ะ"

ขอบคุณภาพประกอบจากเฟซบุ๊ก พลอย นภัทร 

ถึงเราจะขับรถไม่ประมาท แต่ก็ใช่ว่าจะทำให้เรารอดจากอุบัติเหตุ..... . . . คิดอยู่นานว่าจะโพสดีไหม...

โพสต์โดย พลอย นภัทร เมื่อ วันพุธที่ 17 เมษายน 2019


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 317