อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 22 พฤศจิกายน 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 22 พฤศจิกายน 2562

สะเทือนใจลิงน้อยดูดนมแม่ ตกตึกตายเอาตัวบังลูกรอด!

สุดเวทนาแม่ลิงพลัดตกตึกเอาตัวกำบังลูก ลิงน้อยยังดูดนมแม่คาปาก พลเมืองดีช่วยเหลือนำส่งคลินิก "หมอเตย" สัตว์แพทย์จิตอาสา ช่วยลูกลิงปลอดภัยดูแลจนกว่าจะกลับเข้าฝูงได้ ขณะที่ชาวเน็ตแห่ชื่นชมความรักของแม่ลิงสุดๆ พฤหัสบดีที่ 20 มิถุนายน 2562 เวลา 11.20 น.

เมื่อวันที่ 20 มิ.ย. ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ ว่าที่ ร.ต.สุภาพร เหรียญประยูร ได้โพสต์คลิประบุ วันนี้มีแม่ลิงตกจากตึกลงมาตายแต่เขากอดลูกน้อยไว้ลูกลิงเลยรอด ตอนนี้ถึงมือหมอเตยเรียบร้อยแล้วค่ะ คือทุกคนเศร้ากันมากที่เห็นแบบนี้และสุดๆ เลยคือต้องแกะมือลูกลิงจากอกแม่เขา ใครสงสารเจ้าตัวน้อยกำพร้าแม่สามารถร่วมทำบุญบริจาคได้ที่คลินิกหมอเตยนะคะ” พร้อมกับมีภาพแม่ลิงที่นอนนิ่งไร้ชีวิตบนโต๊ะรักษาสัตว์ในคลินิครักษาสัตว์หมอเตย คลินิกรักษาสัตว์ชื่อดังของจังหวัดลพบุรี สภาพลำตัวเต็มไปด้วยบาดแผลมีเลือดออกจากปากและมีบาดแผลที่หัว แขนขาหักจากการตกมาจากที่สูง โดยมีลูกลิงตัวน้อยไร้เดียงสายังดูดนมแม่อยู่ทั้งที่ไม่รู้ว่าแม่ตัวเองนั้นตายแล้ว แม้กระทั่งผู้รักษาพยายามดึงลิงตัวน้อยออกจากอกแม่ ก็ยังไม่ยอมปล่อยปากออกจากเต้านมของลิงผู้เป็นแม่ 

หลังมีการแชร์โพสต์ออกไปมีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นสงสารและให้กำลังใจแก่ลูกลิงตัวนี้เป็นจำนวนมากที่ต้องมากำพร้าแม่ และได้เห็นสัญชาตญาณความรักของแม่ที่เอาตัวปกป้องลูกน้อยจนลูกรอดแต่ตัวเองตาย อีกทั้งยังสลดใจที่เห็นภาพความไร้เดียงสาของลิงน้อยที่ยังเพียรดูดนมจากอกแม่ด้วยสายตาบ้องแบ๊วทั้งที่ไม่รู้ว่าแม่ตัวเองตาย และบางรายยังได้ร่วมสมทบทุนบริจาคเงินค่ารักษา ค่าพยาบาล ให้แก่มูลนิธิรักษ์ลิง เพื่อช่วยเหลือค่าดูแลเจ้าลิงตัวน้อยและลิงตัวอื่นที่ป่วยและบาดเจ็บได้รับการรักษาจากคลินิกหมอเตยด้วย    

ด้านว่าที่ ร.ต.สุภาพร เหรียญประยูร เจ้าของโพสต์ เปิดเผยว่า ตนพักอาศัยอยู่ที่ร้านชโยวนิช ถนนวิชาเยนทร์ ต.ท่าหิน อ.เมือง จ.ลพบุรี ซึ่งอยู่ใกล้จุดเกิดเหตุ และเป็นผู้พบเห็นภาพสลดดังกล่าว โดยเหตุเกิดเมื่อช่วงเย็นวันที่ 19 มิ.ย.ที่ผ่านมา แม่ลิงตัวดังกล่าวซึ่งอาศัยอยู่บริเวณอาคารพาณิชย์หน้าพระปรางค์สามยอดเกิดอุบัติเหตุพลัดตกลงมากจากอาคารสูงทั้งที่ยังมีลูกน้อยแนบอกอยู่ โดยแม่ลิงได้พยายามปกป้องลูกน้อยโดยเอาร่างของตัวเองเป็นเกราะกำบังป้องกันแรงกระแทกพื้นที่ในระหว่างที่ตกจากตึก ด้วยความสูงและแรงกระแทกทำให้แม่ลิงเสียชีวิตส่วนลูกลิงปลอดภัย หลังเกิดเหตุตนรีบนำร่างแม่ลิงโชคร้ายและลูกลิงไปส่งคลินิกสัตวแพทย์หญิงจุฑามาศ สุพะนาม หรือ หมอเตย สัตว์แพทย์จิตอาสาที่คอยดูแลอาการบาดเจ็บของลิงในจ.ลพบุรี ซึ่งล่าสุดทราบว่าลิงน้อยตัวนี้ปลอดภัยดี และยังคงอยู่ในการดูแลของหมอเตยระยะหนึ่งจนกว่าจะสามารถกลับเข้าไปอยู่ในฝูงอีกครั้ง  

ขอบคุณเฟซบุ๊ก ว่าที่ ร.ต.หญิง สุภาพร เหรียญประยูร   
 

วันนี้มีแม่ลิงตกจากตึกลงมาตายแต่เขากอดลูกน้อยไว้ลูกลิงเลยรอด ตอนนี้ถึงมือหมอเตยเรียบร้อยแล้วค่ะ คือทุกคนเศร้ากันมากที่เห็นแบบนี้ ใครสงสารเจ้าตัวน้อยกำพร้าแม่สามารถร่วมทำบุญบริจาคได้ที่คลินิคหมอเตยนะคะ

โพสต์โดย ว่าที่ร.ต.สุภาพร เหรียญประยูร เมื่อ วันพุธที่ 19 มิถุนายน 2019


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 32