อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 22 พฤศจิกายน 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 22 พฤศจิกายน 2562

นอนเฝ้าไร่เจอ'ช้างป่า'คลั่งย่ำดับ เมียโชคดีมุ้งพันตัวรอด

ช้างป่าสุดคลั่งใช้งวงดึงมุ้งกระทืบ หนุ่มวัย 26 ปี ดับหลังนอนเฝ้าในไร่มันสำปะหลัง ขณะที่ เมียเผยนาทีระทึกมุ้งพันตัว หลบใต้ท้องรถบรรทุกจนรอดมาได้ พฤหัสบดีที่ 20 มิถุนายน 2562 เวลา 11.30 น.

เมื่อวันที่ 20 มิ.ย. ร.ต.อ.ชลิต สุดาจันทร์ รองสารวัตร(สอบสวน)สภ.โนนดินแดง อ.โนนดินแดง จ.บุรีรัมย์ เปิดเผยว่า เมื่อเวลา 01.00 น.ของวันนี้ ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่ามีคนถูกช้างทำร้ายเสียชีวิตจึงรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ ที่เกิดเหตุบริเวณข้างป่าหลังหมู่บ้านคลองหิน ต.ลำนางรอง อ.โนนดินแดง ซึ่งเป็นไร่มันสำปะหลังพบศพ นายสุรศักดิ์ พิจารณาครบุรี อายุ 26 ปี นอนเสียชีวิตอยู่บริเวณ กลางร่องมันสภาพมีเเผลฉกรรจ์ บริเวณหน้าอกข้างซ้าย โดยมี นางสุรีรัตน์ ทบวงศรี อายุ 26 ปี ภรรยาของผู้เสียชีวิตร้องไห้ฟูมฟายอยู่ตลอดเวลาด้าน นางสุรีรัตน์ เล่าว่า ตนกับสามี มานอนรอฉีดยามันสำปะหลัง  ตามปกติเเล้วจะมาอยู่กันประมาณ 5-10 คน เเต่ในวันเกิดเหตุทางครอบครัวเดินทางกลับบ้านที่ อ.ปะคำ จึงเหลือเพียง 2 คนเเต่ก่อนจะค่ำทางตนเองได้ชวนสามีกลับบ้านที่ อ.ปะคำ เเล้ว เเต่ผู้ตายไม่ยอมกลับจะขอฉีดยามันสำปะหลังให้เสร็จก่อน จึงได้กางมุ้งนอนอยู่ข้างรถบรรทุกสิบล้อที่จอดอยู่ข้างป่ามันสำปะหลัง จนกลางดึกได้มีช้าง 3 ตัวได้มุ่งหน้าเข้ามาทำลายที่พัก โดยช้างได้ใช้งวงดึงมุ้งออกไป ทำให้สามีวิ่งออกจากมุ้งไปทางไร่มันสำปะหลัง แล้วเสียหลักล้มลง จากนั้นถูกช้างกระทืบเสียชีวิต ขณะที่ตนเองมุ้งได้ม้วนทับไว้ จากนั้นได้รีบคลานไปใต้ท้องรถบรรทุก จนเวลาผ่านไป 30 นาทีช้างได้เดินหายเข้าไปในป่า  ตนจึงตั้งสติวิ่งไปดูสามีพบว่าเสียชีวิตแล้ว จึงโทรฯหาเจ้าหน้าที่และญาติมาที่เกิดเหตุ

ด้าน นายสมส่วน รักสัตย์ หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าดงใหญ่ กล่าวว่า ทางเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่า ก็ได้หาแนวทางป้องกันอย่างต่อเนื่อง เช่น สร้างคูกันช้าง รั้วไฟฟ้า รั้วคอนกรีต ปลูกไผ่หนามเป็นแนวกันช้างออกนอกเขตป่าเพื่อให้คนกับช้างสามารถอยู่ร่วมกันได้ ซึ่งที่ผ่านมานอกจากจะเกิดปัญหาช้างป่าออกหากิน ทำลายพืชไร่เกษตรกรแล้วยังมีชาวบ้านถูกช้างทำร้ายเสียชีวิตอีกด้วย ส่วนช้างก็เคยโดนยิงมาแล้วคุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 26