อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 14 ตุลาคม 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 14 ตุลาคม 2562

เผยนาที'ครูฝึก'สละชีวิต ช่วยศิษย์ประคองเครื่องก่อนตก

เปิดนาทีชีวิต "ครูฝึกฮีโร่" ช่วยลูกศิษย์ ยอมสละชีพประคองเครื่องให้พ้นชุมชน ก่อนตก ขณะที่ตัวเองดีดตัวแต่ไม่ทันตกลงพื้นล่างเสียชีวิต พฤหัสบดีที่ 11 กรกฎาคม 2562 เวลา 22.00 น.

จากกรณีเครื่องบินขับไล่และฝึกแบบที่ 1 (L-39) สังกัดฝูงบิน 411  กองบิน 41 จังหวัดเชียงใหม่ ประสบอุบัติเหตุบริเวณพื้นที่บ้านเกาะกลาง ต.ป่าแดด อ.เมือง  จ.เชียงใหม่ จนทำให้นักบินที่ทำการบินบาดเจ็บ 1 นาย คือเรืออากาศโท ธนวัฒน์  คูณขุนทด ( นักบินที่ 1 ) และเสียชีวิต 1 นาย คือ นาวาอากาศตรี ณฤพล  เลิศกุศล (นักบินที่  2) ซึ่งเป็นครูการบิน

ความคืบหน้าเมื่อเวลา 19.30 น.วันที่ 11 ก.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากที่ทางเจ้าหน้าที่ได้เคลื่อนย้ายผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาล และเคลื่อนย้ายร่างของนักบินผู้เสียชีวิตอีก 1 ราย ไปยังแผนกนิติเวชโรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจ เจ้าหน้าที่ทหาร ยังคงใช้เชือกกั้นไม่ให้ประชาชนเข้าใกล้บริเวณจุดเกิดเหตุ พร้อมกับติดตั้งอุปกรณ์ไฟส่องสว่าง เพื่อดูแลในพื้นที่เกิดเหตุจากการสอบถามข้อมูลเบื้องต้น ทราบว่า เจ้าหน้าที่กำลังอยู่ในช่วงของการค้นหากล่องดำของเครื่องบินที่ประสบเหตุและรอการเคลื่อนย้ายซากเครื่องบินในวันพรุ่งนี้ (12 ก.ค. )

นอกจากนี้ ยังทราบว่า นาวาอากาศตรี ณฤพล  ที่เสียชีวิตนั้น เป็นผู้เสียสละชีวิตตนเอง โดยให้ เรืออากาศโท ธีรวัฒน์ ที่เป็นลูกศิษย์และมาฝึกบิน ได้กดปุ่มเพื่อดีดตัวออกจากเครื่องไปก่อน จนได้รับบาดเจ็บเพียงเล็กน้อยเท่านั้น ส่วนตัว นาวาอากาศตรี ณฤพล  ก็พยายามบังคับเครื่องให้ไปในทิศทางป่า เพื่อไม่ให้ตกลงในชุมชน บ้านเรือนประชาชน แต่ก่อนที่เครื่องจะตกก็ได้พยายามดีดตัวเองออกมาจากเครื่อง แต่คาดว่าเครื่องคงเสียหายหนักทำให้การดีดตัวนั้นไม่ประสบความสำเร็จ จึงทำให้ นาวาอากาศตรี ณฤพล  เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
เครื่องบินฝึกขับไล่ตกที่เชียงใหม่ 'นักบิน'เสียชีวิต1นาย...
ย้อนรอยเครื่องบินฝึกขับไล่L-39 ตกเชียงใหม่ซ้ำรอย'ตาก'..


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 52