อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 14 ตุลาคม 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 14 ตุลาคม 2562

ร้านส้มตำบางแสนโร่ขอโทษ จานลาบที่มีกิ้งกือออกมา!

ตกใจแรง จานลาบที่มีกิ้งกือออกมา! สาวเซลล์ขายรถกรี๊ดมื้ออาหารปวดใจ ล่าสุดร้านส้มตำย่านบางแสนโร่ขอโทษแล้ว ศุกร์ที่ 12 กรกฎาคม 2562 เวลา 13.42 น.


จากกรณีที่โลกออนไลน์มีการแชร์เรื่องราวจากเฟซบุ๊กของเซลล์ขายรถสาวคนหนึ่ง โพสต์ภาพอาหารลาบเห็ดฟางที่มีกิ้งกืออยู่ในจาน ของร้านอาหารส้มตำย่านบางแสน จนเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์ถึงเรื่องความสะอาด ล่าสุทางร้านส้มตำดังกล่าวได้ออกมาชี้แจงถึงสาเหตุ พร้อมกับขอโทษลูกค้าแล้ว 

"เหตุการณ์เกิดขึ้นเวลาประมาณบ่าย 2โมงกว่า ดิฉันเจ้าของร้าน ออกมาทำธุระนอกร้านพร้อมกับผู้จัดการร้าน และในขณะนั้น พบข้อความจากลูกค้าท่านหนึ่ง โพสต์ในเฟสบุ๊คส่วนตัว ว่า " พบกิ้งกือในจานลาบเห็ดฟาง" ดิฉันและผู้จัดการร้านจึงรีบกลับไปที่ร้านทันที และค้นหาสาเหตุ ว่ามาอยู่ในจานอาหารได้อย่างไร จึงขอชี้แจงสาเหตุและวิธีแก้ไขปัญหา ดังนี้"

"1. ตรวจพบว่า กิ้งกือน่าจะติดมากับผักชีใบเลื่อย ซึ่งมีลักษณะใบแน่น  2. ตรวจเพิ่มขึ้นไปว่า ติดมาได้อย่างไร ไม่ล้างผักหรือ? 3. พนักงานได้ทำการล้างผักแล้ว มิฉะนั้น ที่ผักชีใบเลื่อย จะมีดิน โคลน สิ่งสกปรกติดมา ทานไม่ได้อย่างแน่นอน 4. จึงสัณนิษฐานว่า หลังจากพนักงาน ตัดรากผักชี และล้างเรียบร้อยแล้วนั้น ได้นำไปใส่ตะกร้าตาห่าง เพื่อสะเด็ดน้ำ แล้วค่อยนำมาหั่น 5. วิธีการหั่นของพนักงานนั่นคือ จับเป็นกำมาหั่น ไม่ได้หยิบทีละต้น สาเหตุทั้งหมดนี้ จึงสันนิษฐานถึงการเกิดปัญหาดังกล่าวค่ะ"

"การแก้ไขปัญหาที่เรารีบดำเนินการทันที คือ 1. ตรวจสอบผักที่มีอยู่ทั้งหมด ว่ามีสิ่งแปลกปลอมปะปนอยู่หรือไม่ 2. จัดหาภาชนะที่มิดชิด ในการเก็บผัก ก่อนนำมาปรุงอาหาร 3. เรียกประชุม และชี้แจงกับพนักงานถึงปัญหาที่เกิดขึ้น เพื่อให้พนักงานตระหนักถึงความสะอาดของอาหาร ความปลอดภัยของลูกค้า เป็นความสำคัญลำดับแรก ส่วนในเรื่องปัญหาพนักงานพูดจาไม่สุภาพ และจัดการปัญหาเฉพาะหน้าได้ไม่ดี ทางร้านขอเป็นตัวแทน กราบขอโทษจากใจจริง ทางร้านจะตักเตือน อบรม พนักงานให้ดียิ่งขึ้นค่ะ"คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 37