อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 26 สิงหาคม 2562

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 26 สิงหาคม 2562

ลุงขาย"รังนกปลอม"โร่เคลียร์โดนหลอกมาเหมือนกัน

ลุงขายรักนกปลอม โร่คืนเงินร้านโชว์ห่วย ยอมรับถูกหลอกมาเหมือนกันเพราะเห็นว่าราคาถูก ชี้ก็อปเกรดเอ ต่างกันแค่อย. อังคารที่ 16 กรกฎาคม 2562 เวลา 12.31 น.

จากกรณีที่มีเจ้าของร้านโชว์ห่วย ย่านคลองสี่ อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี ถูกชายสูงวัยขับรถเก๋งทำทีเข้ามาเสนอขายสินค้าแล้วหลอกขายรังนกและน้ำผลไม้บรรจุขวดให้ในราคาพิเศษแต่เมื่อรับประทานแล้วเป็นน้ำเปล่าจึงติดต่อกลับไปที่โทรศัพท์ของลุงคนขาย แต่ก็ไม่สามารถติดต่อได้แต่มีกล้องวงจรปิดสามารถจับภาพคนขายไว้ได้จึงแจ้งสื่อมวลชนเพื่อเสนอข่าวให้ผู้ประกอบการระวังตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น ความคืบหน้า
               
เมื่อวันที่16 ก.ค. ร้านยายนางเลขที่14 ม.10 ต.คลองสี่ อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี นายง่วนจือ   แซ่โง้ว อายุ62ปีขับรถยนต์เก๋ง ซูซุกิ สีขาว ทะเบียน1กม-7091กรุงเทพมหานคร ซึ่งเป็นลุงผู้ที่นำสินค้ามาเสนอขายได้เดินทางมา พบน.ส.ปรียานุช  ปทุมยา อายุ28ปี เจ้าของร้านเพื่อขอชดใช้เงินจำนวนจำนวน 240 บาท ที่เจ้าของร้านและญาติลงสินค้าเป็นรังนกและน้ำผลไม้บรรจุขวดไว้ที่ด้านในเป็นน้ำเปล่าให้คืนตามจำนวนและขอเรียกเก็บสินค้าคืน โดยนายง่วนจือ   เปิดเผยว่าตนเองมีอาชีพขายส่งสินค้าหลายอย่างตามร้านสะดวกซื้อในพื้นที่จ.ปทุมธานีและจ.สระบุรีโดยเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมาตนเองได้เดินทางไปซื้อสินค้าที่ตลาดไท ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี แต่เมื่อไปจอดรถก็มีชายคนหนึ่งมาเสนอขายรังนกบรรจุขวดให้ในราคาพิเศษโดยขายที่ราคาโหลละ50บาท ซึ่งร้านค้าที่เคยรับประจำขายโหลละ 66 บาท ตนเห็นว่าถูกกว่ามากจึงตกลงซื้อ จำนวน 75 แพ็คหรือ 450 ขวด ผู้ขายยังใจดีแถมให้อีก 4 แพ็คหรือ 24 ขวดด้วย  นายง่วนจือ   กล่าวต่อว่า จากนั้นจึงนำไปออกเร่ขายตามร้านสะดวกซื้อในเขตต.คลองสี่ อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานีกระทั่งวานนี้ตนเองเปิดรังนกน้ำรับประทานจึงทราบว่ารังนกเป็นน้ำเปล่าจึงทราบว่าโดนหลอกแน่จึงตระเวนคืนเงินให้กับลูกค้าทั้งหมดที่รับไปเป็นการรับผิดชอบ  เพราะตนเองยังมีสินค้าอื่นที่ยังขายอยู่เกรงว่าจะเสียลูกค้าที่ตนเองต้องขายสินค้าอื่น  โชคยังดีที่ตนเองติดต่อผู้ขายไม่ได้มิฉะนั้นตนเองต้องถูกหลอกขายอีก 200 แพ็ค นอกจากนี้น้ำผลไม้ตนเองก็รับสินค้ามาจากผู้ขายที่เป็นมิจฉาชีพรายเดียวกัน ซึ่งจากการตรวจสอบอย่างละเอียดพบว่ารักนกน้ำแท้ที่เป็นของจริงและไม่จริงมีทุกอย่างเหมือนกันหมดต่างกันตรงที่ของแท้มีเลขอย.ของปลอมนั้นไม่มีเลขอย. ด้านน.ส.ปรียานุช  กล่าวว่าหลังจากที่ลุงคนขายเดินทางมาที่ร้านเพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจ ก่อนชดใช้เงินคืนให้ทั้งหมดแล้วตนพอใจไม่เอาเรื่องเอาราวเพราะเห็นใจที่ ลุงก็โดนหลอกมาเช่นกัน.
 


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เตือนโชว์ห่วยอย่าหลงเชื่อ ลุงขายรังนกน้ำผลไม้ปลอม!
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 29