อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 27 มกราคม 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 27 มกราคม 2563

ลุงขาย"รังนกปลอม"โร่เคลียร์โดนหลอกมาเหมือนกัน

ลุงขายรักนกปลอม โร่คืนเงินร้านโชว์ห่วย ยอมรับถูกหลอกมาเหมือนกันเพราะเห็นว่าราคาถูก ชี้ก็อปเกรดเอ ต่างกันแค่อย. อังคารที่ 16 กรกฎาคม 2562 เวลา 12.31 น.

จากกรณีที่มีเจ้าของร้านโชว์ห่วย ย่านคลองสี่ อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี ถูกชายสูงวัยขับรถเก๋งทำทีเข้ามาเสนอขายสินค้าแล้วหลอกขายรังนกและน้ำผลไม้บรรจุขวดให้ในราคาพิเศษแต่เมื่อรับประทานแล้วเป็นน้ำเปล่าจึงติดต่อกลับไปที่โทรศัพท์ของลุงคนขาย แต่ก็ไม่สามารถติดต่อได้แต่มีกล้องวงจรปิดสามารถจับภาพคนขายไว้ได้จึงแจ้งสื่อมวลชนเพื่อเสนอข่าวให้ผู้ประกอบการระวังตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น ความคืบหน้า
               
เมื่อวันที่16 ก.ค. ร้านยายนางเลขที่14 ม.10 ต.คลองสี่ อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี นายง่วนจือ   แซ่โง้ว อายุ62ปีขับรถยนต์เก๋ง ซูซุกิ สีขาว ทะเบียน1กม-7091กรุงเทพมหานคร ซึ่งเป็นลุงผู้ที่นำสินค้ามาเสนอขายได้เดินทางมา พบน.ส.ปรียานุช  ปทุมยา อายุ28ปี เจ้าของร้านเพื่อขอชดใช้เงินจำนวนจำนวน 240 บาท ที่เจ้าของร้านและญาติลงสินค้าเป็นรังนกและน้ำผลไม้บรรจุขวดไว้ที่ด้านในเป็นน้ำเปล่าให้คืนตามจำนวนและขอเรียกเก็บสินค้าคืน โดยนายง่วนจือ   เปิดเผยว่าตนเองมีอาชีพขายส่งสินค้าหลายอย่างตามร้านสะดวกซื้อในพื้นที่จ.ปทุมธานีและจ.สระบุรีโดยเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมาตนเองได้เดินทางไปซื้อสินค้าที่ตลาดไท ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี แต่เมื่อไปจอดรถก็มีชายคนหนึ่งมาเสนอขายรังนกบรรจุขวดให้ในราคาพิเศษโดยขายที่ราคาโหลละ50บาท ซึ่งร้านค้าที่เคยรับประจำขายโหลละ 66 บาท ตนเห็นว่าถูกกว่ามากจึงตกลงซื้อ จำนวน 75 แพ็คหรือ 450 ขวด ผู้ขายยังใจดีแถมให้อีก 4 แพ็คหรือ 24 ขวดด้วย  นายง่วนจือ   กล่าวต่อว่า จากนั้นจึงนำไปออกเร่ขายตามร้านสะดวกซื้อในเขตต.คลองสี่ อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานีกระทั่งวานนี้ตนเองเปิดรังนกน้ำรับประทานจึงทราบว่ารังนกเป็นน้ำเปล่าจึงทราบว่าโดนหลอกแน่จึงตระเวนคืนเงินให้กับลูกค้าทั้งหมดที่รับไปเป็นการรับผิดชอบ  เพราะตนเองยังมีสินค้าอื่นที่ยังขายอยู่เกรงว่าจะเสียลูกค้าที่ตนเองต้องขายสินค้าอื่น  โชคยังดีที่ตนเองติดต่อผู้ขายไม่ได้มิฉะนั้นตนเองต้องถูกหลอกขายอีก 200 แพ็ค นอกจากนี้น้ำผลไม้ตนเองก็รับสินค้ามาจากผู้ขายที่เป็นมิจฉาชีพรายเดียวกัน ซึ่งจากการตรวจสอบอย่างละเอียดพบว่ารักนกน้ำแท้ที่เป็นของจริงและไม่จริงมีทุกอย่างเหมือนกันหมดต่างกันตรงที่ของแท้มีเลขอย.ของปลอมนั้นไม่มีเลขอย. ด้านน.ส.ปรียานุช  กล่าวว่าหลังจากที่ลุงคนขายเดินทางมาที่ร้านเพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจ ก่อนชดใช้เงินคืนให้ทั้งหมดแล้วตนพอใจไม่เอาเรื่องเอาราวเพราะเห็นใจที่ ลุงก็โดนหลอกมาเช่นกัน.
 


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เตือนโชว์ห่วยอย่าหลงเชื่อ ลุงขายรังนกน้ำผลไม้ปลอม!
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 31